Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (2): Lễ khai mạc Hội Trại

Hội trại năm nay có chủ đề “Hãy Làm Sa Mạc Nở Hoa”. Có gần 1000 tham dự viên đến từ các đơn vị xứ họ trong toàn Giáo phận và những người đồng hành cùng các tiểu ban phục vụ. Đây có lẽ là kỳ Hội trại có số tham dự viên đông nhất từ trước đến nay của Giáo phận.

Bầu khí được hâm nóng với những cử điệu sinh hoạt đầy năng động của các bạn trẻ nhóm Linh hoạt viên cùng đông đảo các trại sinh tham dự. 

Bắt đầu chương trình khai mạc Hội trại, cộng đoàn cùng hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó là bài kèn của đội Kim nhạc giới trẻ giáo xứ Thanh Sơn. Cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng – MC lễ khai mạc, đã trịnh trọng giới thiệu sự hiện diện của Đức cha Giuse, Cha Tổng Đại diện, Cha Trưởng Ban Giáo lý, quý Cha trong dịp Hội trại năm nay, cùng hân hoan chào đón đông đảo các trại sinh về tham dự Hội trại.

Đức cha Giáo phận ban huấn từ chung cho các tham dự viên hiện diện. Với tâm tình mục tử, ngài chào mừng đông đảo trại sinh đến với Hội Trại Giáo lý năm 2019 của Giáo phận. Ngài cũng bày tỏ sự cảm động khi chứng kiến các đơn vị vượt qua những con đường xa xôi, không quản bao mệt nhọc để về mái Nhà chung Giáo phận để tham dự Hội trại, giữa thời tiết mưa gió như hôm nay. Ngài long trọng tuyên bố Khai mạc Hội trại Giáo lý năm 2019 của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng với Chủ đề “Hãy Làm Sa Mạc Nở Hoa”.

Sau huấn từ của Đức Giám mục, Cha Trưởng Ban Giáo lý Giuse Nguyễn Ngọc Thể công bố chương trình và thời gian biểu các sinh hoạt của hai ngày Hội trại.

Kế đó, Cha Trưởng Ban Trật tự Vinhsơn Đào Văn Uyên lên tuyên đọc bản Nội quy của Hội Trại: 1.Trại sinh ăn mặc chỉnh tề, luôn đội mũ và đeo phù hiệu;2. Trại sinh tuân thủ đúng giờ, đúng nơi, đúng việc; 3. Trại sinh hăng hái vui tươi, nói năng lịch thiệp, xử sự thân thiện; 4.Trại sinh không dùng điện thoại, không ra khỏi phạm vi trại; 5. Trại sinh giữ vệ sinh chung, bảo vệ tài sản chung và riêng. 

Bản Chương trình và Nội quy chính thức này đã được trao cho trưởng các đơn vị để thực hiện. Các trại sinh hào hứng bắt đầu chương trình chính thức của Hội trại.

 
photo87
 
photo93
 
photo86
 
photo107
 
photo102------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.


 

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/7: Thánh Birgitta, nữ tu

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng