Khulna, Bangladesh: Giáo phận và Caritas tặng 80 ngôi nhà cho những người di cư vì khí hậu

Đức Tổng Giám mục Boiragi nói: “Chúng tôi đã hỗ trợ cho những người di cư nội địa, những người sống trong hoàn cảnh khó khăn do những thay đổi của khí hậu”.

Anh Shaktipada Sardar, 35 tuổi, cha của hai đứa trẻ cho biết: “Khi chúng tôi sống trên sông, mỗi khi có mưa là nước tràn vào nhà. Vào những ngày mưa, chúng tôi không thể ngủ được và sau đó nước đã cuốn ngôi nhà đi. Bây giờ, chúng tôi có một mái nhà để sống tốt hơn”.

Ông Daniel Biswas, một thợ đóng giày, cũng mất nhà cách đây 7 tháng do sạt lở tại Pashur, nói: “Nếu không có sự giúp đỡ của Đức cha James Romen Boiragi và Caritas, chúng tôi đã không thể có được ngôi nhà mà hôm nay chúng tôi sống bình an ngay cả trong những ngày mưa”.

Đức cha Boiragi giải thích: Shaktipada và Daniel theo Kitô giáo từ năm 1992. 60 trong số 80 ngôi nhà được tặng dành cho các gia đình Kitô giáo.

Nói với hãng tin AsiaNews, ông Daud Jibon Das, giám đốc khu vực của Caritas Khulna, cho biết: “việc sống dọc theo con sông ngày càng phức tạp, bởi vì một bờ bị sạt lỡ và bờ kia bồi lên. Chúng tôi đã giúp đỡ các nạn nhân của biến đổi khí hậu. Caritas đã tặng 30.000 taka (khoảng 300 euro) trong việc xây dựng một số ngôi nhà, nhưng người dân cũng đóng góp một phần”.

Giáo phận cũng hy vọng có thể lặp lại việc quyên góp trong tương lai để xây dựng những ngôi nhà cho những người buộc phải di chuyển do tình trạng biến đổi về khí hậu. (Asianews 7/7/2021)

Văn Yên, SJ

Gp Lạng Sơn - Cao Bằng: Thánh Lễ Truyền Dầu 2024