Các giám mục Croatia tặng 1 triệu đô la giúp các nạn nhân động đất

Trận động đất cùng những rung động trước động đất và dư chấn đã làm chết ít nhất 7 người, trong đó có một bé gái 12 tuổi, và 26 người khác bị thương. Theo cha Kunosla Novak, Tổng Thư ký của Hội đồng giám mục Croatia, các giám mục sẽ phê duyệt thêm số tiền trợ giúp trong buổi họp sắp tới. Các giám mục cũng hợp tác với Caritas Croatia và Hội Hiệp sĩ Malta thiết lập các nhà ở tạm thời cho những người có nhà cửa bị phá hủy bởi động đất.

Bày tỏ tình liên đới và sự gần gũi

Hôm ngày 4/1, các giám mục đã thăm một vài thị trấn bị thiệt hại nặng nhất bởi động đất trong giáo phận Sisak. Đức Hồng y Josip Bozanić, tổng giám mục Zagreb, và các giám mục phụ tá của ngài, cùng với giám mục địa phương Vlado Košić, đã cầu nguyện cho các nạn nhân trước nhà thờ giáo xứ của thị trấn Žažina. Nhà thờ bị hư hại nghiêm trọng trong trận động đất, và Stanko Zec, người đánh đàn organ của giáo xứ, được tìm thấy đã chết trong đống đổ nát.

Đức Hồng y nói rằng các giám mục đến đó để bày tỏ tình liên đới và sự gần gũi với Đức cha Košić và các tín hữu và cư dân của khu vực đã bị thiệt hại bởi động đất. Đồng thời các ngài cũng cảm ơn những người đã nhanh chóng giúp đỡ những người gặp khốn khó. Ngài nhận định rằng trong những ngày này đã có một làn sóng liên đới giữa người dân.

Đức giám mục giáo phận Sisak cho biết nhà thờ chính tòa và khoảng mười nhà thờ khác bị hư hại vì động đất, không kể rất nhiều nhà nguyện, trong đó có nhiều nơi bị hư hại nặng nề. Ngài nói: “Chúng ta cầu nguyện để có sức mạnh chịu đựng tất cả việc này cách trung thành và để trong thảm kịch này chúng ta vẫn can đảm và liên đới với nhau.”

Gp Lạng Sơn - Cao Bằng: Thánh Lễ Truyền Dầu 2024