Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus

Ông Aloysius John, Tổng thư ký Caritas quốc tế, tuyên bố như trên với Đài Vatican hôm 16/4/2020 vừa qua. Cụ thể, ngân quỹ này giúp đỡ những nước gặp khó khăn nhiều nhất vì đại dịch Covid-19. Cách đây vài ngày, các nhân viên của Caritas quốc tế đã trình lên Đức Thánh cha kế hoạch hoạt động, trong khuôn khổ ủy ban đặc nhiệm, do Bộ Phát triển nhân bản toàn diện thành lập theo yêu cầu của Đức Thánh cha, để thi hành các hoạt động bác ái thời hậu đại dịch Covid-19.

Ông Aloysius John nói rằng Caritas quốc tế vẫn luôn đi tiên phong trong các hoạt động bác ái. Trong thời gian qua, hơn 140 Hội đồng Giám mục trên thế giới đã trả lời bản câu hỏi, cho biết về những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia và những chương trình cần ưu tiên thực hiện để chống lại sự lan tràn coronavirus. Dựa vào các bản trả lời, Caritas quốc tế sẽ làm việc với các Bộ của Tòa Thánh để tìm cách đáp ứng.

Ông Tổng thư ký John nhận xét rằng rất tiếc có những miền, trong đó đại dịch Covid-19 bị dân chúng coi nhẹ, ví dụ tại Ruanda bên Phi châu, dân chúng tại một số miền không tuân giữ các biện pháp phòng chống lan lây. Đó là những vùng thường thiếu lương thực. Họ nói với các cộng tác viên của Caritas rằng họ chẳng thà chết vì coronavirus hơn là chết vì đói. Hoặc tại Palestina, Caritas Jerusalem cho biết đã không được phép phân phối lương thực và các dụng vụ vệ sinh cá nhân cho 500 gia đình nghèo.

(KNA 16-4-2020)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

bài liên quan mới nhất

Ngày 13/4: Thánh Martinô I, Giáo hoàng tử đạo

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng