Ban Caritas Giáo phận trao nhà tình thương

Cha Phêrô phụ trách Caritas luôn thao thức về sứ mạng được sai đi mà Chúa Giêsu trao cho mỗi người, “người nghèo luôn ở bên cạnh anh em”(Ga 12,8a); cách riêng những anh chị em đang phải sống chật vật vì chưa có nhà ở. Vào dịp lễ Lòng Thương Xót Chúa năm 2021, ngài đã thăm viếng và trao kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong Giáo Phận.

Ngôi nhà đầu tiên Caritas thực hiện cho Ba Bà cháu: Đinh Thị Hội 90 tuổi, Nông Thị Mỹ Hạnh và Nông Xuân Trà (hai cháu mồ côi cha mẹ từ nhỏ), cư trú tại Bản Khéo Thiêng, thôn Nà Thà, xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, thuộc giáo xứ Thất Khê.

nha tinh thuong

Thứ đến là  Bà Nông Thị Nhị, tại tổ 3 Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng. Cuộc sống của Bà có thể nói thuộc cảnh “du cư”, vì Bà không có nơi trú ngụ ổn định. Việc cư trú phải ở nhờ nhà của các cháu, mỗi gia đình Bà ở nhờ một thời gian ngắn.

img 0371 copy

Trước những hoàn cảnh của anh chị em nghèo khổ, cha trưởng ban đã chia sẻ, động viên các gia đình, hàng xóm láng giềng, cộng đoàn giáo xứ cùng chung tay chung lòng để giúp họ có được niềm vui trong ngôi nhà mới của mình.

Thành quả của hai ngôi nhà trên là công lao và sự chia sẻ của anh chị em giáo hữu trong các giáo xứ, cách riêng là sự cộng tác của các thành viên Caritas trong hai giáo xứ sở tại.

Hy vọng, với sự cộng tác của quý Cha xứ, những chia sẻ của quý ân nhân và tấm lòng của mọi người, trong tương lai sẽ có thêm nhiều ngôi nhà tình thương  mọc lên nơi những bản làng thân thương trong Giáo phận Ngoại Biên này.

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)