Caritas Giáo phận Lạng Sơn thăm vùng thiệt hại do mưa lũ gây ra

Trận mưa lớn xảy ra suốt đêm 9/5 và rạng sáng 10/5/2022 vừa qua, đã khiến nước lũ đổ dồn dập chảy về khu vực nhà dân ở thôn thôn Nà Pất, Vân Thuỷ và khu Lũng Cút, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, làm sập một số nhà dân, trong đó có 2 người bị lũ cuốn trôi là bà Hoàng thị Thiếp và cháu Phùng Thị Thanh Tuyền, nhưng may mắn được mọi người cứu giúp.

Sáng ngày 14/5/2022, Ban Caritas Giáo phận Lạng Sơn, gồm cha trưởng ban Phêrô Vũ Văn Tạo, cha Gioan Phaolô Trần Anh Tiến (SDB), phó xứ Mỹ Sơn và vài thành viên Caritas đã đi thăm vùng thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Khi đến thăm các gia đình, đoàn được nghe kể lại: Khi lũ quét dồn về rất bất ngờ vào ban đêm nên bà và cháu không kịp đi sơ tán. Vì thế, hai bà cháu đã bị trận lũ cuốn trôi. Nhưng may thay bà Hoàng thị Thiếp bị trôi dạt vào bờ rào và được người dân cứu vớt kịp thời. Còn cháu Tuyền lại bị mắc kẹt trên cây Sung gần 1 giờ đồng hồ, sau đó cháu mới được mọi người tiếp cận giúp đỡ. Tuy không ảnh hưởng đến mạng sống, nhưng cháu Tuyền bị gãy xương vai; và bà Thiếp bị trấn thương hai chân và phải dùng nạng. Hiện nay hai bà cháu phải đi ở nhờ nhà khác vì căn nhà đã bị lũ cuốn tàn phá.

Bà Thiếp và cháu Tuyền đang ở nhờ nhà hàng xóm

Đại diện Caritas Giáo phận Lạng Sơn, cha Phêrô Vũ Văn Tạo đã trao những phần quà cho những gia đình bị thiệt hại. Món quà tuy bé nhỏ nhưng cũng phần nào xoa dịu đi nỗi buồn khổ do lũ lụt gây ra.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban ơn để có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ những người đau khổ và nhất là giúp các già đình có được căn nhà để trú ngụ lúc nắng, lúc mưa và cùng nhau sum họp gia đình.

Thứ Sáu tuần IV Phục Sinh: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”