Khánh thành tượng Chúa Giêsu cao nhất tại Sumatra

Photo: ucanews.com

Tượng Chúa Giêsu cao nhất thế giới đã được khánh thành trên đồi Sibea-bea, thuộc tỉnh bắc Sumatra, bên Indonesia, hôm 19 tháng Chín vừa qua.

Tượng Chúa Giêsu Cứu Thế cao 61 mét, cao hơn 20 mét so với Tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janeiro, bên Brazil.

Tượng đã được Đức Thánh cha làm phép tượng trưng qua một tượng nhỏ, trong cuộc viếng thăm hồi đầu tháng Chín vừa rồi. Nghi thức làm phép diễn ra tại Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Jakarta, ngày 06 tháng Chín. Nay được Đức cha Antonius Subianto Benjamin, Giám mục Giáo phận Bandung, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia, chủ sự lễ khánh thành hôm 19 tháng Chín vừa qua, gần hồ Toba ở vùng du lich Samosir. Một tấm bảng hình thánh giá có kinh nguyện, với chữ ký của Đức Thánh cha Phanxicô đã được gắn vào tượng. Trong kinh có ghi: “Điều được ngưỡng mộ nơi Chúa Giêsu Cứu Thế là tình tương vô biên của Chúa”.

Tuyên bố trong buổi khánh thành, Đức cha Bunjamin nói: “Đồi này được Thiên Chúa chúc phúc và trở thành một nơi có thể củng cố đức tin của dân”.

Miền bắc đảo Sumatra bao gồm Tổng giáo phận Medan và Giáo phận Sibolta, là một trong những vùng có đa số dân là tín hữu Công giáo: trong số 15 triệu dân cư ở đây, có một triệu 100.000 tín hữu Công giáo và hơn bốn triệu tín hữu Tin lành.

(Ucanews 21-9-2024)

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Thứ Tư tuần XXV TN: “Các ông ra đi…loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi”