Đức Thánh Cha nhắc lại lời mời cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

Trong lời chào các tín hữu sau kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lặp lại lời mời gọi tất cả các Kitô hữu cùng tham gia giờ Canh thức vào tối thứ Bảy ngày 30/9 để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng về Hiệp hành sẽ khai mạc vào ngày 4/10 tới.

Dự kiến có khoảng 3.000 bạn trẻ từ 40 quốc gia khác nhau sẽ tham dự buổi cầu nguyện từ 5 giờ đến 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 30 tháng 10, tại quảng trường Thánh Phêrô.

Cùng tham dự với Đức Thánh Cha Phanxicô có 12 đại diện của các truyền thống Kitô giáo khác nhau, trong đó có Đức Thượng phụ Đại kết của Constantinople, Barthôlômô I, và Justin Welby, Tổng Giám mục Canterbury.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Vatican hồi đầu tháng này về Thượng hội đồng, Sơ Nathalie Becquart, Phó Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, nói rằng mục đích chính của buổi canh thức là cầu xin và phó thác Thượng hội đồng cho Chúa Thánh Thần.

Đồng thời sơ cũng cho biết, buổi canh thức này cũng thể hiện “sự dấn thân cho sự hiệp nhất và hòa bình trong một thế giới bị chia cắt bởi quá nhiều chia rẽ”, cũng như “tầm quan trọng của việc cầu nguyện” cho sự hiệp nhất của tất cả các Kitô hữu.

Vào buổi sáng, thứ Bảy ngày 30/9, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Công nghị phong hồng y cho 21 vị tân hồng y được Đức Thánh Cha công bố danh sách vào cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9/7. Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt trên kênh Youtube của Vatican News Tiếng Việt, vào lúc 10 giờ sáng giờ Roma, tức 3 giờ chiều giờ Việt Nam.

Nguồn: vaticannews.va

bài liên quan mới nhất

Thứ Tư tuần XV Thường niên: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất...."

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng