Khai mạc khóa huấn luyện Huynh- Dự Trưởng tại Giáo xứ Bản Lìm

Khai mạc khóa huấn luyện Huynh- Dự Trưởng tại Giáo xứ Bản Lìm

Sáng ngày 05.08.2022, tại giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra buổi khai mạc khóa huấn luyện Huynh- Dự Trưởng với tên gọi “Horeb 4”, và khẩu hiệu “Vươn Lên”. Tham dự buổi khai mạc có cha Gioan Lê Quang Vinh SDB –Tuyên úy Liên Đoàn, cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ - Quản xứ Bản Lìm, Cha Giuse Nguyễn Đức Hiếu OFM –Phó xứ Vũ Lễ, Ban huấn luyện Liên Đoàn Sa Mạc Nở Hoa và 50 sa mạc sinh trong Giáo xứ thuộc Giáo hạt Lạng Sơn.

Với lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, các em sa mạc sinh đã quy tụ rất sớm làm cho không khí sôi động vui tươi trên khắp vùng quê Giáo xứ Bản Lìm, và trên gương mặt của các sa mạc sinh đều toát lên tinh thần quyết tâm để “Vươn Lên”.

Sau những bài cử điệu khởi động, tất cả các sa mạc sinh bắt đầu nghi thức nhập sa mạc, để bước vào sa mạc huấn luyện với phần mở đầu là nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, là Thánh lễ khai mạc do Cha xứ Bản Lìm chủ tế, Cha Tuyên úy Liên Đoàn đã có lời chào mừng quý cha cũng như quý ban huấn luyện và toàn thể sa mạc sinh.

Ngay sau lời khai mạc của cha Tuyên úy, các sa mạc sinh bắt đầu vào những bài khóa về phong trào TNTT như Đồng phục, Bản chất, tôn chỉ, mục đích và đặc biệt là Ơn gọi Huynh trưởng trong phong trào.

Ước mong sao, các sa mạc sinh sẽ cảm nhận được sức nóng từ tình yêu của Thiên Chúa thôi thúc mình phải “Vươn Lên” cho người khác bằng chính cuộc sống và gương sáng, nhất là bằng việc phục vụ các em thiếu nhi trong các Giáo xứ của mình. Nguyện xin Chúa ban cho khóa huấn luyện Huynh - Dự Trưởng này được mọi sự bình an và đẹp ý Chúa.

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 07/3: Thánh nữ Perpêtua và thánh nữ Fêlicita

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng