Gp Lạng Sơn – Cao Bằng: kết thúc “Tĩnh Tâm Năm” cho hàng Giáo Sĩ

Sau 5 ngày quy tụ về Toà giám mục, hôm nay 20/10/2023 kỳ Tĩnh Tâm Năm dành cho hàng Giáo sĩ giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã kết thúc qua cử hành Phụng vụ Giờ Kinh trưa.

Những bài chia sẻ và giảng phòng của Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ thật đơn giản, hài hước…làm cho những trang Kinh Thánh Cựu ước tưởng chừng như khô khan đã trở nên mềm mại và dễ hiểu hơn qua những ví von của ngài.

Trong ngày kết thúc, vào buổi sáng ngày 20/10 phần Hội thảo giữa Đức giám mục giáo phận cùng với quý cha đã diễn ra. Phần thông tin về Giáo hội Hoàn Vũ, Giáo hội Việt nam được Đức cha mang đến cho quý cha để có thêm sự hiệp thông. Sau đó là đưa ra những thao thức, định hướng, ưu tư và những công việc trong Giáo phận để quý cha có sự cảm thông cầu nguyện và tìm ra hướng giúp cho giáo phận luôn đi theo đường hướng của Giáo hội và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Trong phần họp ban tư vấn trước đó Đức giám mục đã thống nhất với mọi người để thiết lập ban “Tông Đồ Xứ Lạng” được thiết lập vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức cha cố Vinhsơn Phaolô (ngày 14/12/2022).

Thành phần ban “Tông Đồ Xứ Lạng”:

  1. Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Ngọc Thể, Trưởng ban
  2. Cha xứ Tà Lùng Giuse Hoàng Văn Tiệc, Phó ban
  3. Cha quản lý TGM Giuse Trần Chu Năng, Thủ quỹ
  4. Cha vp. TGM Giuse Mai Xuân Đỉnh, Thư ký

Ngoài ra còn thiết lập “văn phòng tiếp nhận những ý kiến và thắc mắc những vấn đề nổi cộm” trong thời buổi hiện nay do cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo chính xứ Ngạn Sơn cũng là quản hạt Lạng Sơn đặc trách.

Qua những ngày tĩnh tâm này mỗi người mỗi thành phần dân Chúa đều lo lắng cộng tác và cầu nguyện xin ơn Chúa để được hướng dẫn, nâng đỡ đồng hành với giáo phận để cùng với Giáo hội Hoàn vũ trong thời gian đang diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XVI.

Xin Chúa chúc lành ban ơn trên Đức giám mục và giáo phận.

Hình ảnh kết thúc tĩnh tâm năm:

BTT GP

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 30/11: Thánh Anrê, Tông đồ (lễ kính)

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng