Giáo xứ Thất Khê – Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Mân Côi

GIÁO XỨ THẤT KHÊ – MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

Cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Mẹ Mân Côi, hôm nay ngày 7/10/2022, Giáo xứ Thất Khê, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, cũng hân hoan vui mừng trong ngày Lễ bổn mạng của Giáo xứ. Niềm vui của Giáo xứ được nhân lên khi cha Vinh Sơn Vũ Văn Lễ và cha Giuse Nguyễn Văn Vinh, cũng hiện diện trong  Thánh lễ để dâng lễ mừng bổn mạng và tạ ơn Chúa đã ban cho hai cha qua thiên chức Linh mục.

Từ sáng sớm, mọi thành viên trong Giáo xứ đã quy tụ về ngôi Thánh đường để chào đón quý cha, quý Tu sĩ Nam nữ, quý Hội Đồng Mục Vụ và quý khách đến cùng chung chia niềm vui trong ngày ân phúc này.

Vào lúc 9h40, Giáo xứ tổ chức rước kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên nhà thờ cũ lên nhà thờ mới của Giáo xứ. Và sau đó là Thánh lễ tạ ơn.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô Đỗ Văn Tín, nhắc lại ý nghĩa của lời kinh Mân côi và mời gọi mọi người siêng năng đọc kinh Mân côi để cùng Mẹ dâng lên Chúa lời kinh ý nghĩa này. Ngài cũng nhắc đến việc rước kiệu Đức Mẹ từ khuân viên nhà thờ cũ mà mọi thành phần Dân Chúa cùng tham gia như là tràng chuỗi Mân Côi để dâng kính Mẹ Maria.

Trong bài giảng cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, CSsR cũng nói đến Kinh Mân côi là lời kinh dễ đọc nhất, lời kinh mà ai cũng có thể đọc được và có thể đọc được mọi nơi mọi lúc trong ngày. Qua đó, ngài cũng mời gọi mọi người siêng năng lần chuỗi Mân côi để cùng Mẹ dâng lên Chúa lời cảm ta tri ân.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã nói lên tâm tình cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã đến tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo xứ và hai cha nhân ngày kỷ niệm thiên chức Linh mục.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, xin Chúa ban tràn đầy ơn của Chúa trên  từng thành viên trong giáo xứ và giúp mọi thành viên luôn biết chạy đến với Chúa qua việc cùng Mẹ lần chuỗi Mân côi và truyền bá kinh Mân côi.

bài liên quan mới nhất

Ngày 30/11: Thánh Anrê, Tông đồ (lễ kính)

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng