Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

Thực thi bác ái là một trong ba trụ cột tinh thần của Mùa Chay. Lời Chúa mời gọi đến với tha nhân, thăm viếng nâng đỡ sẻ chia với những anh chị em gặp khó khăn vật chất hay tinh thần, luôn thúc bách mỗi người tín hữu, nhất là trong Mùa Chay Thánh.
Trong Sứ điệp Mùa Chay năm 2019, Đức Thánh cha Phanxicô nhắc lại: “Mùa Chay mời gọi các Kitô hữu thể hiện mầu nhiệm Vượt Qua cách sâu sắc và cụ thể hơn trong đời sống cá nhân, gia đình và xã hội của họ, trên hết qua việc ăn chay, cầu nguyện và bố thí.” (số 3).
Bước vào Mùa Chay, Giáo Hội nhấn mạnh đến những cách thế hy sinh hãm mình để qui hướng về Thiên Chúa, tôn vinh Người, đồng thời cũng qui hướng về tha nhân, để lưu tâm giúp đỡ, sống tình bác ái huynh đệ. Người tín hữu sống tinh thần Mùa Chay không thể dửng dưng, thờ ơ, khép kín trước người nghèo nhưng được mời gọi luôn chạnh lòng xót thương như Chúa Giêsu đã thương những người cùng khốn, sống quảng đại cho đi, vui vẻ chia sớt, không chỉ của cải vật chất mà có khi chỉ là một nụ cười thân thiện, một cái bắt tay khích lệ, một lời nói an ủi đở nâng, một lần viếng thăm, một cuộc gặp gỡ kiến tạo sự hiệp nhất bình an.
Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.
Ngày hôm nay, Cha phó xứ Tôma Aquinô Trần Văn Tào cùng quý Dì và một số anh chị em trong Giáo xứ đã đến xã Tùng Bá của huyện Vị Xuyên. Đây là một xã nằm khá xa trung tâm huyện, đời sống bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn.
Đoàn Thánh Tâm đã gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ tâm sự với bà con trong xã, lắng nghe về cuộc sống thường nhật với những công việc lao động vất vả của bà con. 60 phần quà được trao tặng hôm nay gói ghém bao tấm lòng quan tâm, đồng cảm và khích lệ của Giáo xứ cho bà con nơi đây, không phân biệt tôn giáo.
Chuyến thăm viếng của Giáo xứ Thánh Tâm kết thúc với bao niềm vui tốt lành của một ngày gặp gỡ, chia sẻ trong tinh thần bác ái Kitô giáo. Những cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đem lại nhiều ý nghĩa. Nguyện xin Chúa chúc lành và nâng đỡ những hoạt động bác ái của Giáo xứ, để góp phần làm cho tinh thần yêu thương của Đạo Chúa được trải rộng nơi miền đất truyền giáo này.
z1316503540709 1f74f73230f9b9937b3d2aa95521e415

z1316289837091 d4625dcaac235e504500074e3b050478

z1316503509617 db64150253904127c765c1b55c334ae7

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"