Giáo xứ Lộc Bình mừng kính Thánh Giuse bổn mạng.

Giáo xứ Lộc Bình thuộc Giáo hạt Lạng Sơn với ngôi Thánh đường toạ lạc tại Thị trấn Lộc Bình, cách Toà Giám mục chừng 25km. Địa bàn mục vụ của Giáo xứ hiện nay gồm huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập với chiều dài hàng trăm cây số. Giáo xứ có nhiều giáo điểm nằm rải rác cách xa nhau, việc truyền giáo còn đầy thách đố. Hiện nay Giáo xứ có khoảng trên 250 tín hữu, do Cha Giuse Nguyễn Tiến Đức làm chính xứ và Cha phó Giuse Trần Văn Diệu.

Trong ngày lễ Bổn mạng hôm nay, Giáo xứ vui mừng đón Vị Chủ chăn Giáo phận là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ sốt sắng hiệp ý mừng Thánh Giuse Bổn mạng, cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ, cho mọi thành phần Dân Chúa nơi đây còn sống cũng như đã qua đời. Ngài cũng mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho chính ngài, cho Cha xứ, Cha phó, những người mang thánh hiệu Giuse và cho giới Gia trưởng Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Thánh Giuse thật gần gũi với mỗi người chúng ta trong đời sống đức tin. Chúng ta yêu mến gần gũi Đức Mẹ thế nào thì cũng gắn bó với Thánh Giuse như vậy. Người luôn gần gũi với chúng ta trong mọi hoàn cảnh cuộc đời, nhất là cũng là người lao động như phần đông chúng ta nơi đây.

Thánh Giuse chăm sóc và bảo vệ Thánh gia giữa cuộc sống bao truân chuyên ngặt nghèo. Là Cha nuôi Đấng Cứu Thế, Thánh nhân đã đón nhận và thực thi Thánh ý Chúa trong cuộc đời mình. Đức cha mời gọi mỗi Gia trưởng hãy noi gương Thánh Giuse để chu toàn phận sự làm chồng và làm cha đầy cao quý trong gia đình của mình, giúp nhau sống hạnh phúc và thăng tiến trong đời sống đức tin. Gia đình hôm nay đang phải đối diện với nhiều khó khăn và những hoàn cảnh đầy thách đố. Người gia trưởng hãy sống có trách nhiệm hơn với gia đình, hãy dành nhiều thời gian cho gia đình. Hãy chú ý chăm sóc gần gũi thân thương với con cái của mình, hướng dẫn con cái về nhân bản và nhất là đồng hành bên con trong đời sống đức tin.

Cuối Thánh lễ, đại diện Giáo xứ đã chúc mừng Đức cha, quý Cha và giới Gia trưởng nhân ngày lễ Thánh Giuse Bổn mạng. Những tâm tình tri ân và lời chúc mừng được gửi gắm trong bó hoa tươi dâng tặng Đức cha, quý Cha trong niềm hân hoan cảu toàn thể Cộng đoàn.

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Cha xứ và Giáo xứ Lộc Bình trong ngày mừng Bổn mạng hôm nay. Ngài cầu chúc cho Giáo xứ Lộc Bình ngày một thăng tiến hơn, mỗi người tín hữu nỗ lực sống đức tin mạnh mẽ, nhiệt thành xây dựng xứ đạo và dấn thân trên hành trình loan báo Tin Mừng. Ngài ban Phép lành trọng thể cho Cộng đoàn Phụng vụ khi kết thúc Thánh lễ.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha yêu thương quan phòng, nhờ lời Thánh Giuse chuyển cầu, ban xuống tràn đầy ơn lành trên Cộng đoàn Giáo xứ Lộc Bình thân thương, xin cho đời sống đức tin nơi đây ngày một triển nở và thăng tiến, cho sinh hoạt xứ đạo ngày một khởi sắc và trở nên ngọn đèn đức tin chiếu toả khắp vùng đất truyền giáo rộng lớn này.

s

d

Ngày 02/5: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (295-373)