Giáo xứ Bó Tờ tĩnh tâm Mùa Chay Thánh

55759806 277774443109086 2290449210769670144 nMùa Chay là thời gian hồng phúc Giáo hội mở ra cho mỗi tín hữu sống tâm tình kết hiệp mật thiết với mầu nhiệm Cứu chuộc của Chúa Giêsu để biết hồi tâm nhìn lại đời sống của mình, nhận ra những thiếu sót lầm lỗi với Chúa và tha nhân, sống tâm tình cầu nguyện sốt sắng hơn và bày tỏ tình liên đới với tha nhân.

Đó cũng là những tâm tình mà Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Bó Tờ, thuộc Giáo hạt Cao Bằng, trong những ngày tĩnh tâm vừa qua được mời gọi. Dịp tĩnh tâm Mùa Chay năm nay, Giáo xứ đón cha Quản hạt Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo hướng dẫn và đồng hành.

Vào chiều thứ Sáu, ngày 29.3.2019, các bà Mẹ trong Giáo xứ có giờ tĩnh tâm riêng. Các bà được mời gọi nhìn lại những hồng ân Chúa ban cho Gia đình, nhìn lại những khó khăn thách đố gia đình đang trải qua, nhìn lại để hồi tâm nhận ra những thiếu sót trong bổn phận của mình để lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và 55778963 277774383109092 1403731711904186368 nquyết tâm cố gắng nỗ lực hơn để làm gương mẫu đức tin cho chồng cho con, xây dựng gia đình đạo đức nhiệt thành.

Thời gian tĩnh tâm tiếp theo được diễn ra vào hai ngày thứ Bảy, 30.3 và Chúa nhật 31.1 dành cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Bó Tờ. Với sự hướng dẫn của Cha giảng phòng, mỗi người trong Giáo xứ cũng được mời gọi đi sâu vào tâm tình của Mùa Chay Thánh mà Thiên Chúa và Giáo hội mời gọi.

Thời gian tĩnh tâm là những cơ hội tốt để mỗi người tín hữu chỉnh trang đời sống nội tâm nhằm loại bỏ những suy nghĩ, lời nói và việc làm lệch lạc, nghiệm xét lại những yếu đuối, bất toàn và tội lỗi để biến cải đời sống và là dịp thuận tiện giúp mỗi người nhận ra tình yêu vô vị lợi của Thiên Chúa, lắng nghe tiếng Chúa và thực thi thánh ý Chúa trong cuộc đời. Cộng đoàn lắng nghe và thấm thía hơn lời mời gọi của 56285216 277774399775757 3438637558337110016 nĐức Thánh Cha: Chúng ta đừng để mùa hồng ân này trôi qua vô ích! Chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta cất bước trên con đường hoán cải thực sự. Chúng ta hãy bỏ lại sau lưng tính ích kỷ và sự tự hấp thụ vào chính mình, nhưng hướng đến sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Chúng ta hãy đứng bên cạnh những anh chị em đang túng thiếu để chia sẻ những của cải tinh thần và vật chất của chúng ta với họ. Nhờ thế, khi chào đón vào cuộc sống của chúng ta một cách cụ thể chiến thắng của Chúa Kitô trên tội lỗi và cái chết, chúng ta cũng sẽ phản chiếu ánh quang rạng rỡ quyền năng biến đổi của chiến thắng ấy cho tất cả các tạo vật (x. Sứ điệp Mùa Chay năm 2019).

Trong thời gian tĩnh tâm, cộng đoàn cũng được hướng dẫn xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải. Bước đến Toà Giải Tội là một hành trình mạnh mẽ và thiết thực cụ thể, để mỗi người tín hữu thực sự chuẩn bị tâm hồn đón nhận hồng ân Cứu Chuộc Chúa thương ban qua mầu nhiệm cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Người.

Những ngày tĩnh tâm của Giáo xứ Bó Tờ kết thúc trong niềm vui ân sủng tràn trào của Thiên Chúa trên những người tham dự. Với ơn Chúa, với sự quyết tâm sống cuộc đời mới theo lời Chúa mời gọi, mỗi người tín hữu Bó Tờ hôm nay sẽ trở nên những tín hữu nhiệt thành, sống đạo sốt sắng, liên đới mật thiết với nhau hơn và cùng nỗ lực làm chứng cho Chúa trong chính đời sống của mình.

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ