Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

GIÁO XỨ BÓ TỜ THĂM VIẾNG MỤC VỤ BÁC ÁI TRONG MÙA CHAY

Mùa Chay Thánh đến, Giáo hội mời gọi mỗi người cầu nguyện, ăn chay hãm mình và thực thi bác ái. Vừa ăn chay vừa cầu nguyện mà không làm việc bác ái thì thiếu đi tình người, thiếu đi lòng thương xót đối với những mảnh đời đang thật sự cần ta trợ giúp. Đó là ba trụ cột tinh thần của Mùa này. Làm việc bác ái để cảm nhận, để xót xa và để làm xoa dịu những nỗi thống khổ vất vả nơi những mảnh đời thật sự đau thương cần ta trợ giúp. Mùa Chay hàng năm là dịp để ta hướng lòng lên Thiên Chúa và mở lòng ra với tha nhân trong tình yêu thương.
Việc bác ái trong Mùa Chay chính là để mỗi người tín hữu thông phần vào công việc của Thiên Chúa yêu thương quan phòng tất cả mọi người. Đức Thánh cha Phanxicô trong sứ điệp Mùa Chay đã chia sẻ về sứ vụ Bác ái mà mỗi người tín hữu được mời gọi thực hiện trong Mùa Chay Thánh cách đặc biệt: "Tôi cũng hy vọng rằng, ngay cả nơi những cuộc gặp gỡ hàng ngày của chúng ta với những người cầu xin sự trợ giúp của ta, chúng ta nên thấy những nhu cầu như thế xuất phát từ chính Thiên Chúa. Khi làm việc bác ái, chúng ta chia sẻ sự chăm sóc quan phòng của Chúa dành cho mỗi người con của Ngài. Nếu qua tôi mà Thiên Chúa hôm nay giúp ai đó, thì mai này chắc hẳn Ngài sẽ cung ứng những nhu cầu của tôi? Bởi chẳng có ai quảng đại hơn Thiên Chúa".

Luôn hồ hởi và nhiệt thành trong mỗi chuyến làm việc bác ái, Cha xứ Bó Tờ Tôma Aquino Trần Huy Sản chia sẻ: "Mỗi lần chúng ta chia sẻ của cải với tha nhân túng thiếu, vì lòng yêu mến Chúa, chúng ta cảm nghiệm được niềm vui mừng và sự ấm áp của tình người giữa nơi xóm làng đìu hiu gian khổ ấy. Khi dấn thân làm việc Bác ái, khi giúp chúng ta đến gần những người nghèo, cũng là dịp đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa và có thể trở thành phương thế đích thực để có thể làm cho những người khác cảm thấy được sự quan tâm của Thiên Chúa qua Giáo hội dành cho họ".

Những chuyến từ thiện bác ái luôn là những cuộc gặp gỡ diễn ra thật thân tình, gần gũi; những lời tâm sự bộc bạch thốt lên thật chân thành đơn sơ.  Sau chuyến thăm viếng, một nữ tu Đa Minh tham gia trong đoàn cảm động chia sẻ: "Cứ mỗi lần đến thăm, cứ mỗi lần trò chuyện, ta mới cảm thấy xót xa và thấy thương cho những phận người nghèo khổ. Ai cũng có những nỗi niềm riêng. Mình khổ có người còn đang rất nghèo rất khổ hơn mình và mình đang hạnh phúc may mắn hơn họ rất nhiều. Họ đang rất cần những con tim thổn thức xót thương của người chúng ta, những người may mắn hạnh phúc hơn họ. Họ đang rất cần những bàn tay thương xót sẻ chia, những bàn tay làm việc bác ái nhất là trong Mùa Chay Thánh này".

Giữa xóm làng nơi miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng vẫn còn rất nhiều những cảnh đời khó khăn vất vả, những hoàn cảnh nghèo khổ éo le cần được giúp đỡ. Ước mong sẽ ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại, nhiệt thành cộng tác chung tay với Giáo xứ Bó Tờ nói riêng và các xứ đạo Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng nói chung, để thăm viếng, chia sẻ, giúp đỡ họ, đem đến cho họ niềm vui gặp gỡ, niềm vui Tin Mừng.

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"