Giáo xứ Bó Tờ cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh

bo to le la 4

Nghi thức Làm phép Lá, Rước Lá và Thánh lễ được cử hành do Cha xứ Tôma Aquinô Trần Huy Sản, Cha phó Giuse Mai Xuân Đỉnh với sự tham dự của quý xơ và đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Bó Tờ.

bo to le la 11

Lúc 19 giờ, Cộng đoàn Phụng vụ tề tựu đông đủ tại khuôn viên thánh đường giáo xứ để cùng nhau tham dự nghi thức làm phép lá và rước lá, tưởng niệm lại biến cố Chúa Giêsu khải hoàn tiến vào thành thánh Giêrusalem.

Sau đó, cộng đoàn làm thành đoàn rước trọng thể tiến vào nhà thờ để cùng hiệp ý với cha chủ tế hiệp dâng thánh lễ khai mạc Tuần Thánh.

bo to le la 3

Bài Tin mừng của Chúa Nhật lễ lá hôm nay được đọc cách trọng thể và sâu lắng hơn. Cộng đoàn để tâm lắng nghe trọn bài Tin mừng trình thuật về cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu.

Trong bài chia sẻ, Cha Chủ tế chia sẻ về Cuộc thương khó Chúa, đồng thời nhắc nhớ cộng đoàn về tầm quan trọng của ơn Cứu Độ qua cuộc Thương Khó của Đức Giêsu. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn, cần phải chuẩn bị tâm hồn sốt sắng, sắp xếp, công việc, thời gian để tham dự các nghi thức của Tuần Thánh tại Giáo xứ.

Với Thánh lễ Chúa nhật trọng thể hôm nay, xin Chúa ban cho cộng đoàn giáo xứ Bó Tờ có một Tuần Thánh sốt sắng, kín múc được nhiều ân sủng và niềm vui của Chúa./.

bo to le la 9

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ