Giáo hội Ấn Độ tổ chức khoá đào tạo các nhà truyền thông cho Năm Thánh 2025

Nhằm giúp các tín hữu hiểu biết và cập nhập những cử hành, thông tin về Năm Thánh 2025, từ ngày 19 đến 20/8 vừa qua, Giáo hội Công giáo Ấn Độ đã tổ chức khoá đào tạo các nhà truyền thông của các giáo phận dành riêng cho lĩnh vực này.

Khoá đào tạo diễn ra tại Trung tâm Mục vụ mới ở Jalandhar, Punjab, là nỗ lực cộng tác giữa Hội đồng Giám mục Ấn Độ và Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo ở Ấn Độ.

Chương trình do cha Stephen Alathara, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám Mục Ấn Độ và Nhóm Hỗ trợ Quốc gia phát triển, tập trung vào việc trang bị cho những ai đang thi hành sứ vụ trong lĩnh vực truyền thông, thông tin của giáo phận những kiến thức và chiến lược cần thiết cho Năm Thánh.

Khóa đào tạo đề cập đến tầm quan trọng về mặt tinh thần của Năm Thánh, cùng với các kỹ thuật lập kế hoạch và chiến lược truyền thông.

Các tham dự viên của khoá đào tạo được hiểu rõ ý nghĩa Năm Thánh cùng các hoạt động và cử hành của Năm này. Mọi người còn được khuyến khích chia sẻ các hoạt động hiệu quả của các giáo phận.

Các cuộc thảo luận bổ sung bao gồm tài liệu chuẩn bị của Hội đồng Giám mục, các chủ đề cho tuần cầu nguyện chín ngày của giáo xứ và lịch Năm Thánh 2025. Một thư viện tài liệu và bộ dụng cụ cũng được cung cấp để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị.

Sự kiện kết thúc với bài phát biểu của Đức cha Agnelo Gracias, Giám quản Tông tòa của Giáo phận Jalandhar. Đức cha nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhà truyền thông trong việc đảm bảo Năm Thánh mang lại hiệu quả.

Nguồn: vaticannews.va

Cử hành Thánh Thể: Bài 47 - Ca hiệp lễ và bài ca sau hiệp lễ