Giáo điểm Thành Công: vui Trung Thu với Thiếu Nhi Lương Dân

“Cứ để trẻ em đến với Thầy,

đừng ngăn cấm chúng,

vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 19, 14).

Vâng! Hòa chung với bầu không khí vui Trung Thu của các em Thiếu Nhi trên cả nước. Tối hôm qua, vào lúc 19g30 ngày 28/9/2023, tại Giáo Điểm Thành Công, đã diễn ra buổi VUI TRUNG THU rất đặc biệt dành cho các em thiếu nhi lương dân tại Giáo Điểm. Đây là lần đầu tiên Giáo Điểm tổ chức Trung Thu cho các em, nên không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng, bồn chồn, sao xuyến…vì nhiều lý do…nhưng tạ ơn Chúa, mọi sự diễn ra tốt đẹp.

18g30, các em từ các làng lân cận: Nà Nhừ, Nà Rị, Nà Thang…đã được cha mẹ, ông bà lần lượt chở tới. 19g, tại xưởng của Giáo Điểm (Khu Thể Thao) các em, các bậc phụ huynh và các cụ già cũng đã có mặt đông đủ (khoảng gần 200 em và 100 các bậc phụ huynh – một con số ngoài sức mong đợi).

19g30: cha Bề trên Cộng đoàn – Chánh xứ Cao Bình, Giuse Nguyễn Văn Phượng khai mạc buổi VUI TRUNG THU. Mở đầu, ngài chào mừng quý ông bà, anh chị em, cách riêng các con Thiếu Nhi từ các nơi về. Ngài nhắn nhủ các em, nói lên ý nghĩa ngày Tết Trung Thu, sau đó ngài tuyên bố lý do khai mạc.

19g15: Các em bắt đầu chơi các trò chơi thi đua (nhảy bao bố; bóng bay; ăn dứa…).

20g00: các em chơi trò chơi đố vui có thưởng. Đây là phần hấp dẫn nhất, nên ai cũng háo hức phấn khởi, thi nhau trả lời, để lấy phần thưởng.

20g30: Phát lồng đèn, rước đèn quanh bàn tiệc, sau đó các em, cùng các bậc phụ huynh, các cụ già cùng thưởng thức những chiếc bánh, những lo nước ngọt đậm tình huynh đệ, yêu thương.

21g00: Kết thúc, cha Bề trên Cộng đoàn tiếp tục nhắn nhủ các em và khuyến khích các em trong năm học mới, cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và hẹn sang năm tiếp tục tổ chức, vui hơn, đông hơn và ngài hứa ai học tốt, sang năm sẽ có phần thưởng. Tiếp đến, một vị đại diện phụ huynh, lên cám ơn quý cha và mọi người.

Buổi vui Trung Thu khép lại với phần trao quà cho các em, các bậc phụ huynh và tất cả mọi người. Mỗi người được nhận một đồng bánh Trung Thu. Ai nấy đều vui mừng, phấn khởi, đặc biệt là các em Thiếu Nhi. Các em nói: “lần đầu tiên chúng con được chơi mà vui như này, lần sau cha nhớ tổ chức nữa nhé!” Các bậc phụ huynh cũng vui, niềm vui của trẻ thơ, vì được sống lại những giây phút trẻ thơ “bị đánh cắp” của mình ngày xưa ấy…các cụ già thì nói “vui quá cha ơi”, cám ơn cha nhiều.

Tạ ơn Chúa, buổi VUI TRUNG THU với các em lương dân được diễn ra mọi sự tốt đẹp... 

Ước mong sao, các quyền của trẻ em được thực hiện khắp nơi trên thế giới; cách riêng, tại Việt Nam. Và mong rằng, mỗi dịp Trung Thu về, mỗi nơi trên các Giáo Xứ, Giáo Điểm; mỗi chúng ta – những người có trách nhiệm, luôn biết mở ra, đến với anh chị em của mình – những người lương dân, cách riêng các em thiếu nhi, ngõ hầu loan báo Tin mừng cho họ, giới thiệu Chúa cho họ. Vì đó là nhiệm vụ, trách nhiệm, bản chất của chúng ta – những Kitô hữu. Lệnh truyền này chính Chúa đã ban cho chúng ta: “Anh em hãy đi, và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28, 19). Lệnh truyền này đã được Thánh Phaolô thực hiện một cách triệt để và ngài đã khẳng khái nói lên rằng: “khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng”.

Những hình ảnh ngày vui....

BTT Cao Bình

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/7: Thánh Birgitta, nữ tu

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng