Giáo xứ Chính Toà: Thiếu nhi vui Hội Chợ Hè 2023

THIẾU NHI GIÁO XỨ CHÍNH TÒA LẠNG SƠN

VUI CHƠI HỘI CHỢ HÈ 2023

Hàng năm, vào dịp hè là lúc các em thiếu nhi trên toàn Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng được học hỏi giáo lý, tham gia Phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Cuối dịp hè các em được vui chơi Hội chợ, Hội trại giáo lý do Giáo xứ và Giáo Phận tổ chức.

Hôm nay, Chúa Nhật ngày 23/7/2023, các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa vui chơi Hội chợ sau gần 2 tháng học giáo lý, sinh hoạt Phong trào thiếu nhi Thánh Thể.

Vào đêm hôm trước, các em thiếu nhi, giới trẻ Giáo xứ Chính Tòa cùng với anh chị sinh viên nhóm Hải Hà đã vui chơi đêm lửa trại được tổ chức tại sân Tòa Giám mục. Đêm lửa trại thể hiện sức trẻ, khát vọng và tinh thần hiệp thông trong Giáo Hội. Cũng là dịp mọi thành phần dân Chúa nắm tay nhau, cùng nhau nhảy theo bản nhạc, cùng nhau vui đùa, cùng nhau chơi những trò chơi hấp dẫn.

Đúng 9h00, các em thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa, thêm khách mời là các em thiếu nhi Giáo xứ Mỹ Sơn và Ngạn Sơn đã tập trung đông đủ để bắt đầu Hội chợ hè. Tham dự chương trình vui chơi Hội chợ có sự hiện diện đầy yêu thương của Đức Giám mục Giáo phận – Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, quý cha trong Tòa Giám mục, Cha đặc trách thiếu nhi Giáo xứ cùng quý thầy, quý Sơ, quý phụ huynh cùng các bạn nhóm sinh viên Hải Hà đang học tập tại Hà Nội. Trước đó, các em tham dự Thánh Lễ đông đủ và sốt sắng, nguyện cầu cùng Chúa cho buổi Hội chợ được vui tươi và tốt đẹp. Các em được mời gọi vui chơi trong tình yêu, tình hiệp thông, chia sẻ với nhau và cho nhau.

Các em vui chơi trong tình thần hăng say, nhiệt tình. Và đặc biệt, các em biết chia sẻ cho nhau những lá phiếu để được tham gia các trò chơi, đổi phần thưởng. Các lá phiếu có được là những lần các em tham dự Thánh Lễ, tham gia sinh hoạt thiếu nhi Thánh Thể trong cả năm và đặc biệt là trong dịp 2 tháng hè.

Các gian hàng, các trò chơi được trình bày, chuẩn bị cách kỳ công, đẹp mắt của các bạn huynh dự trưởng trong Giáo xứ, ngoài ra còn có sự cộng tác của các bạn sinh viên. Có đầy đủ các trò chơi cho các em tham gia: vòng tròn yêu thương, câu cá, bắt cá, bắn bi, bắn súng, tô màu, ném vòng,...Những trò chơi không chỉ hấp dẫn các bạn thiếu nhi mà còn cả những người lớn tuổi. Bên cạnh là các gian hàng đổi quà khi chơi trò chơi các em đạt được. Phần thưởng đó là dụng cụ học tập, những món đồ chơi, những phần quà thiêng liêng, thêm vào đó là những phần đồ ăn thức uống ở khu vực ẩm thực.

Các em thiếu nhi đã vui chơi thỏa thích suốt buổi sáng. Và đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ chường trình. Kết thúc buổi Hội chợ là bữa ăn trưa buffet đầy vui vẻ của các em.

Hình ảnh ngày hội chợ:

Hình ảnh đêm lửa trại:

Bài viết: Văn Trung

Hình ảnh: Văn Anh-Văn Trung-Xuân Đỉnh

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)