Caritas Lạng Sơn: Khám Mắt Sàng Lọc, Thay Thủy Tinh Thể Cho Người Dân

CARITAS LẠNG SƠN: KHÁM MẮT SÀNG LỌC – THAY THỦY TINH THỂ CHO NGƯỜI DÂN

Ngày 29/7/2022, Caritas Lạng Sơn cùng với tổ chức Fred Hollows Foundation đã khám mắt cộng đồng cho hơn 200 người dân tại Tòa Giám Mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 04 Văn Miếu, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Nhằm phát hiện, hỗ trợ điều trị và nâng cao nhận thức cộng đồng về mắt, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc mắt, cũng như phẫu thuật thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt cho người dân.

Đoàn bác sỹ gồm 8 người, thuộc Bệnh viện chuyên khoa Mắt Alina là Bệnh viện duy nhất tại Việt Nam trực thuộc Quỹ phòng chống mù loà Fred Hollows, là những người có chuyên môn cao, máy móc hiện đại đã khám sàng lọc cho người dân ngay từ sáng sớm.

Buổi khám sàng lọc đã có kết quả, với 97 người cần phải phẫu thuật thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt. Bệnh viện sẽ sớm sắp lịch mổ miễn phí cho các bệnh nhân.

Đây là lần đầu tiên Caritas Lạng Sơn cùng với tổ chức Fred Hollows Foundation tiến hành khám mắt cho các bệnh nhận. Hy vọng sẽ còn nhiều lần tiếp theo, để đi đến với những vùng đất Cao Bằng, Hà Giang, giúp những người dân có nhu cầu thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt được phẫu thuật sớm.

Suy niệm thứ Bảy tuần Thánh: Mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô