Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

Lạng Sơn Cao Bằng là Giáo phận miền núi biên giới phía bắc. Đời sống người dân đã phần còn rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, vấn đề đường sá đi lại nơi các vùng làng bản xa xôi còn rất gian nan. Các xã bản nằm trên những diện tích vùng đồi núi rộng lớn khiến việc đi đến trường của học sinh càng vất vả hơn. Không ít những em nhỏ đã bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn, vì nhà ở quá xa trường học và thiếu thốn những điều kiện thiết yếu.

Trong tinh thần bác ái Kitô giáo, Caritas Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng thường xuyên quan tâm tới thăm và chia sẻ giúp đỡ cho các em thiếu nhi nơi bản làng xa ở các xã nghèo có điều kiện được đến trường, có được những phương tiện tối thiểu để cuộc sống các em đỡ vất vả, nhất là trong chuyện học hành.

Những ngày qua, Caritas Giáo phận đã thăm và tặng quần áo, ủng đi mưa cho các em học sinh nghèo tại 3 trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở trên địa bàn xã Yên Phúc thuộc huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn.

Cha Giám đốc Caritas cùng quý Dì và thân hữu đã đến tận các thôn và trường học để trao những món quà cho học sinh nghèo. Ông trưởng thôn và quý hiệu trưởng các trường cảm ơn ban Caritas đã giúp cho các học sinh những món quà thật thiết thực và ý nghĩa.

Chia sẻ sau chuyến đi, Cha Giám đốc cho biết: Chúng tôi trao tặng cho các học sinh những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đúng nhu cầu của các em. Những món quà gói ghém bao tấm lòng và sự quan tâm chia sẻ với hoàn cảnh các em. Qua những món quà đó, hy vọng các em sẽ cảm nhận được sự quan tâm của mọi người để có thêm động lực khích lệ các em chuyên chăm học hành và sống tốt hơn.

Nơi các bản làng xa xôi của miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay vẫn còn rất nhiều các em học sinh nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên nhiều phương diện. Hy vọng rằng mọi người thường xuyên quan tâm giúp đỡ và động viện các em nhiều hơn, giúp các em yên tâm học hành và thêm nghị lực cho các em phấn đấu nên người hữu ích cho xã hội.

Xem hình ảnh tại đây

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"