Caritas GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng tham gia cứu trợ tại Miền Trung

Những ngày vừa qua, đồng bào tại các tỉnh miền Trung của đất nước Việt Nam chúng ta đã phải hứng chịu những đợt lũ lụt lịch sử, mức nước dâng cao đã làm ngập lụt phần lớn nhà cửa của người dân, gây ra biết bao thiệt hại về người và của cho vùng đất vốn đầy đau thương này.

Trong tinh thần tương thân tương ái, cùng với các Ban Caritas Giáo phận tại miền Bắc, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng Phêrô Vũ Văn Tạo đã vượt qua bao khó khăn và nguy hiểm để trực tiếp đến với bà con vùng lũ lụt miền Trung.

Những món quà được trao cho bà con vùng lũ không phân biệt lương – giáo đã làm cho bao người cảm thấy ấm lòng. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng chất chứa bao giá trị tinh thần, thể hiện tấm lòng của những anh chị em miền sơn cước Lạng Sơn-Cao Bằng gửi đến đồng bào miền Trung đang trong cảnh khó khăn gian nan vì thiên tai.

Trở về từ vùng lũ sau chuyến thăm bà con miền Trung, cha Giám đốc Caritas Lạng Sơn đã nói lên sự cảm động của mình khi trực tiếp chứng kiến những tang thương mà thiên tai lũ lụt đang gây ra cho bà con miền Trung. Ngài kêu gọi quý Cha cùng mọi thành phần Dân Chúa tại Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng tiếp tục chung tay đóng góp để cứu trợ cho đồng bào miền Trung, giúp họ vượt qua những khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống và xây đắp tương lai/

.Một số hình ảnh Cha Giám đốc Caritas Lạng Sơn Phêrô Vũ Văn Tạo cùng đoàn của Giáo tỉnh miền Bắc tới thăm và giúp đỡ đồng bào lũ lụt tại Miền Trung:

 

photo3 2

 

photo2 1

 

photo1 7

 

photo4 2

 

photo5 2

 

photo7

 

photo8

 

photo9

 

photo10

  

photo6


 

bài liên quan mới nhất

Ngày 13/4: Thánh Martinô I, Giáo hoàng tử đạo

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng