Các linh mục Philippines cảnh báo về tình trạng...

Theo UCA News, sau khi chính phủ Philippines tuyên bố thực hiện các đợt phong tỏa nghiêm ngặt ở các vùng nghèo nhất của đất nước, các linh mục đã đưa ra cảnh báo về thảm họa đói nghèo đe dọa người dân.

Cha Rodel Enverga của Tổng giáo phận Jaro ở tỉnh Iloilo và Cha Christian Fargueras của Tổng giáo phận Cagayan de Oro ở Mindanao cho biết,  việc phong tỏa sẽ gây thêm nghèo đói cho các cộng đồng vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Cha Fargueras đã đề cập đến số liệu thống kê rằng tỷ lệ lạm phát lương thực ở mức 6,2% vào tháng 3 và hơn 1/5 số dân Philippines không có đủ lương thực để ăn trong năm 2020, mức cao gấp đôi trước khi đại dịch bùng phát.

Cha cho biết Mindanao vẫn là khu vực nghèo nhất ở Philippines với hàng triệu gia đình có thu nhập dưới 100 USD/quý, trong khi mức cơ bản cần ít nhất 193 USD/quý.

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)