Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

Đoàn xe đã khởi hành từ 22h đêm ngày 20 tháng 12. Vượt qua quãng đường dài đồi núi quanh co và khó khăn, Đoàn đã đến giáo xứ Bó Tờ lúc tinh sương 6h sáng trong tiết trời mưa bay và lạnh buốt. Tuy vậy, nó chẳng làm giảm tinh thần và ngọn lửa muốn bùng cháy của các bạn sinh viên.

Sau khi gặp gỡ Cha xứ Toma Aquino Trần Huy Sản, Cha phó Giuse Mai Xuân Đỉnh và bà con giáo dân, các bạn mau chóng ổn định đồ đạc và chuẩn bị cho các hoạt động của mình. Với sự hướng dẫn của cha xứ, các bạn được chia thành các nhóm đi vào các bản làng để gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn. Các bạn không chỉ mang những phần quà mà còn mang cả hơi ấm tình thương, sẻ chia của Chúa Giê-su Hài Đồng đến cho họ. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tổ chức phát những phần quà mừng Chúa Giáng sinh cho những bà con giáo dân khó khăn tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

99bc506b6b9592cbcb84

Đến buổi chiều cùng ngày, các bạn lắng đọng tâm hồn để gặp gỡ Chúa qua Bí tích Hòa Giải. Sau thánh lễ tối tại giáo xứ, với sức sống của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã tổ chức chương trình văn nghệ thật vui tươi trong tâm tình đón mừng Chúa Giáng sinh. Các bạn giới trẻ và Hội Bà mẹ giáo xứ Bó Tờ cùng biểu diễn những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc. Sau đó, phần đốt lửa trại và cầu nguyện cũng diễn ra thật ấm áp tình Chúa tình người. Tất cả như là món quà tinh thần rất ý nghĩa mà các bạn gửi đến bà con giáo dân nơi đây.

img 0825 1

Sáng Chúa nhật ngày 22, các bạn sinh viên cùng tham dự Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng với các em Thiếu nhi của giáo xứ do Cha phó Giuse chủ sự. Cha phó thay mặt giáo xứ, gửi lời cám ơn đến nhóm sinh viên và mong các bạn tiếp tục nhớ đến giáo xứ trong lời cầu nguyện. Sau Thánh lễ, các em Thiếu nhi của giáo xứ cũng nhận được những món quà ý nghĩa từ tay các anh chị sinh viên. Hơn nữa, niềm vui của các em còn được nhân đôi khi hòa mình vào chương trình hội chợ và sinh hoạt vui nhộn với các anh chị sinh viên. Quả là một ngày vui và ý nghĩa đối với các em Thiếu nhi giáo xứ Bó Tờ để chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng sinh.

5c53776b4c95b5cbec84

Tình cảm gắn bó và thân thương càng tăng lên trong bữa ăn trưa giữa các bạn sinh viên với các em Thiếu nhi cũng như cộng đoàn giáo xứ Bó Tờ. Đây cũng là những khoảng khắc cuối cùng thật đáng nhớ của các bạn sinh viên nơi giáo xứ Bó Tờ. Và sau bữa cơm trưa, Đoàn sinh viên đã chào quý Cha, quý Dì và cộng đoàn giáo xứ để lên đường trở về Hà Nội.

44b0340415faeca4b5eb

Trên đường về, Đoàn đã về qua Tòa Giám mục để chào thăm Đức Cha Giuse và giáo phận. Đức Cha đã gặp gỡ và nhắn nhủ những lời hết sức thân thương và gần gũi của Vị mục tử với các bạn sinh viên. Ước mong rằng các bạn sinh viên sẽ sống mạnh mẽ bằng sức trẻ của mình để ra đi đem Chúa đến mọi nơi với những điều các bạn đã cảm nghiệm được trong chuyến đi đến vùng ngoại biên này.

Thứ Sáu tuần IV Phục Sinh: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”