Xây dựng tình nghĩa Gia đình trong Cộng đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Quý Cha và Anh chị em hãy tích cực xây dựng Cộng đoàn Giáo phận, nhất là Giáo xứ Mỹ Sơn này trong tinh thần Gia đình: Quan tâm nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, thực hành bác ái yêu thương và cùng nhau làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống của mình.

Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời như thế trong chuyến thăm viếng của ngài tới Giáo xứ Mỹ Sơn trong dịp kỷ niệm Bách chu niên thành lập Giáo xứ.

Ngày 29 tháng 9 năm 2018, Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan mừng Tổng lãnh Thiên Thần Micae là Bổn mạng, và cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng 100 năm hình thành và phát triển của Giáo xứ. Đức Tổng Giám mục Giuse là người con của Giáo xứ Mỹ Sơn. Ngài được sinh ra tại Giáo xứ Mỹ Sơn và được Rửa Tội tại chính nhà thờ Mỹ Sơn năm 1952. Năm 1999, khi được bổ nhiệm làm Giám mục coi sóc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, ngài chia sẻ tâm tình của người con được trở về quê hương nơi chôn nhau cắt rốn để phục vụ.

Ngỏ lời với Cha xứ và mọi người hiện diện, Đức Tổng chúc mừng Quý Cha và Cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn trong dịp mừng bách chu niên thành lập và lê Bổn mạng. Trong tâm tình của người con Giáo xứ, ngài luôn cầu nguyện cho Giáo xứ. Trong tâm tình của người mục tử đã từng coi sóc Giáo phận, ngài luôn cầu nguyện cho việc truyền giáo nơi đây được nhiều thăng tiến.

Đức Tổng mời gọi quý Cha và cộng đoàn Mỹ Sơn tích cực xây dựng và làm thăng tiến tình hiệp thông trong Giáo xứ và Gia đình Giáo phận. Ngài chia sẻ: Tại Lạng Sơn Cao Bằng, có một nét thật đặc biệt là người các xứ đều biết nhau và coi nhau như anh em trong một Gia đình. Người Lạng Sơn biết rõ từng gia đình ở Cao Bằng. Người Cao Bằng biết rõ từng gia đình ở Lạng Sơn, biết con cháu, biết hoàn cảnh, sức khỏe, công ăn việc làm. Không chỉ biết nhau, nhưng còn chia vui sẻ buồn với nhau. Và tận tình giúp nhau trong những lúc khó khăn, việc chung cũng như việc riêng, nhất là trong đời sống đạo. Điều này làm nên nét đẹp tình nghĩa trong Gia đình Giáo phận.

Trong tâm tình mừng 100 năm Giáo xứ, Đức Tổng kêu mời mọi thành phần Dân Chúa nơi đây ngoài việc nỗ lực làm cho diện mạo Giáo xứ ngày một phát triển thì cũng hãy chú trọng hơn nữa vào việc loan báo Tin Mừng, cho việc Truyền giáo được nhiều khởi sắc.

Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh thay mặt cho Cộng đoàn Giáo xứ cảm ơn những tâm tình và sự quan tâm của Đức Tổng Giuse dành cho Giáo xứ quê hương, nhất là chuyến thăm viếng của ngài trong dịp Đại lễ của Giáo xứ. Ngài cầu chúc Đức Tổng luôn mạnh khoẻ khang an, là chỗ dựa tinh thần và đức tin cho mọi người khắp nơi cách riêng là Giáo xứ Mỹ Sơn này.

Chuyến thăm viếng của Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt về Giáo xứ quê hương Mỹ Sơn tuy ngắn ngủi và âm thầm, nhưng để lại nhiều niềm vui và khích lệ cho Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Trăm năm lịch sử đã qua, giờ đây Giáo xứ bước vào trang sử mới với nhiều niềm hy vọng mới. Cầu chúc Giáo xứ ngày một thăng tiến, trở nên Gia đình tình nghĩa yêu thương và tích cực loan báo Tin Mừng.

Đức Tổng GIuse và cha xứ Mỹ Sơn
Đức Tổng Giuse và cha xứ Mỹ Sơn.
z1127158986323 501c16cac2cce8108af3d887282c4658

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)