Tu xá Đaminh Đồng Đăng: mừng lễ thánh nữ Maria Mađalêna, quan thầy

Hôm nay ngày 22 tháng 7 năm 2023, mừng lễ thánh nữ Maria Mađalêna, Giáo Hội tôn vinh một người phụ nữ được Chúa Phục Sinh hiện ra và là người đầu tiên đem Tin Mừng Phục Sinh cho các Tông đồ...

Cùng chung niềm vui đó, Tu xá Đaminh tại giáo xứ Đồng Đăng long trọng mừng lễ thánh quan thầy-thánh nữ Maria Mađalêna.

Từ rất sớm, đông đảo quý khách, quý tu sĩ nam-nữ, quý cha trong giáo phận đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Đồng Đăng, giáo hạt Lạng Sơn, giáo phận Cao Bằng. Thánh lễ được cử hành vào hồi 10 giờ sáng do cha hạt trưởng giáo hạt Lạng Sơn, Phaolô Nguyễn Văn Thảo chủ tế, với đông đảo quý cha cùng đồng tế.

Mở đầu thánh lễ cha xứ Antôn Đỗ Văn tiên đã giới thiệu với cộng đoàn quý cha cùng dâng thánh lễ và chúc mừng quý souer trong Tu xá nhân ngày lễ quan thầy….

Chia sẻ Tin Mừng trong thánh lễ, cha Phêrô Đỗ Văn Tín nói về vị thánh đặc biệt từ đời sống đến sứ vụ loan báo Tin mừng Chúa Phục Sinh cho các Tông Đồ. Một con người của lòng mến, của biết ơn và của sự dấn thân.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện cho các đoàn thể trong giáo xứ đã chúc mùng cộng đoàn Tu xá Đaminh Đồng Đăng.

Thay lời cho cộng đoàn quý Souer đã nói lên tâm tình chung để tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người.

Xin Thánh nữ Maria Mađalêna chuyển cầu cùng  Chúa ban tràn đầy ân sủng, phúc lành và bình an trên chị em Tu xá Đaminh Đồng Đăng. Ước mong mỗi người trong tu xá sẽ gặt hái nhiều hoa trái thiêng liêng cho trên đất truyền giáo Lạng Sơn thân yêu, làm cho nhiều người nhận biết Tin Mừng Phục Sinh của Chúa.

Hình ảnh ngày lễ:

BTT Giáo phận

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)