Thiếu nhi Giáo xứ Thất Khê vui Hội chợ mùa hè.

Như thông lệ, hàng năm, vào dịp hè các em thiếu nhi, học sinh Giáo xứ được quy tụ về giáo xứ để học hỏi Giáo lý và các chương trình khác như phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, sinh hoạt vòng tròn, chơi trò chơi lớn.

Vui chơi Hội chợ mùa Hè năm nay có đông đủ các em thiếu nhi trong Giáo xứ, đặc biệt hơn nữa có rất nhiều các bạn lương dân cũng góp mặt trong tâm trạng đầy hân hoan và hoà đồng. Hội chợ có nhiều chương trình hấp dẫn để các em tham gia và cũng có sự góp mặt của nhiều phụ huynh cùng bà con trong Giáo xứ, làm nên ngày Hội gia đình xứ đạo thật thân thương gần gũi sum vầy.

Đầu chương trình vui chơi Hội chợ, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo trong lời phát biểu khai mạc đã nói lên những ý nghĩa của ngày hè và mục đích của ngày Hội chợ hôm nay. Cha long trọng tuyên bố khai mạc ngày Hội chợ và cầu chúc mọi người, cách riêng các thiếu nhi Giáo xứ có một ngày thật vui, thật no và thật ý nghĩa.
8667295b78d69c88c5c7
Tiếp sau đó là những chương trình đầy hấp dẫn như: rung chuông vàng, vui văn nghệ, và chơi các trò chơi được chuẩn bị công phu từ ngày hôm trước nay diễn ra trong bầu khí sinh động đầy hào hứng của các bạn thiếu nhi.

Các em tham gia trong một khung cảnh thật sôi nổi, tích cực, hứng thú chơi các trò chơi để có được các phiếu thưởng dùng đổi các phần quà và những thứ ăn vặt ưa thích.

Các em vui trong sự học hỏi, chia sẻ cho nhau từng lá phiếu chơi, được đổi từ chính phiếu chuyên chăm học giáo lý và tham dự Thánh lễ của các em thời gian qua. Bên cạnh mục đích tạo sân chơi cho các em trong tinh thần bác ai, yêu thương, Hội chợ “Vui cùng Giêsu” còn tạo sự nối kết các em gần hơn với Chúa, với mọi người.

Ngày vui Hội chợ khép lại vào buổi chiều với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mỗi người từ các em thiếu nhi. Các em cảm ơn Cha xứ, Cha phó, quý Dì, quý Thầy và mọi người trong Giáo xứ đã yêu thương chăm lo cho các em những điều kiện thật tốt đẹp để thăng tiến bản thân về nhân bản, về đạo đức, về kiến thức giáo lý, nhờ đó các em vui sống đức tin, mạnh mẽ bước vào đời và hân hoan làm chứng cho Tin Mừng của Chúa giữa vùng đất các em đang sống. Các em nói lên niềm vui, sự cảm động và niềm tri ân khi được tham dự ngài vui Hội chợ đầy vui tươi và ý nghĩa hôm nay, cảm ơn mọi người đã đem đến cho các em một mùa hè vui với bao điều bổ ích.

Một mùa hè thật ý nghĩa cũng đã dần khép lại với các em thiếu nhi Giáo xứ Thất Khê. Các em đã học hỏi được thật nhiều điều bổ ích trong những giờ học Giáo lý, văn hóa, năng khiếu, đã tích lũy thêm những hành trang về nhân bản và đạo đức để thêm mạnh bước vào cuộc đời. Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu luôn ở cùng các em, đồng hành với các em trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin và cuộc sống giữa đời.

Xem hình ảnh tại đây

tk

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”