Thiếu nhi Giáo xứ Ngạn Sơn vui Tết Trung Thu

Khởi đầu đêm Trung Thu, các em thiếu nhi trong Giáo xứ đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXV Thường Niên do Cha xứ chủ tế tại thánh đường Giáo xứ. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng. Trong bầu khí Trung Thu, cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày Tết của các em. “Chúng em cũng dâng lên những ý nguyện cầu cho Cha mẹ, người thân, cho thầy cô, bạn bè và mọi người đã luôn yêu thương chăm sóc, dạy dỗ và hướng dẫn chúng em” – một bạn thiếu nhi cho biết.

Sau Thánh lễ là phần Hội vui Trung Thu với chủ đề “Vầng Trăng Yêu Thương”. Ngày Hội Trung Thu là hoạt động thường niên của giáo xứ mỗi dịp rằm Tháng Tám, chương trình có sự cộng tác tham gia tổ chức của bà con nhân dân khối 5 của phường Vĩnh Trại (thành phố Lạng Sơn), nơi Giáo xứ toạ lạc. Sân nhà thờ hôm nay tràn ngập các em thiếu nhi với đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân. Tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng càng làm tăng thêm bầu khí vui tươi. Sân khấu chính được trang trí thủ công khá công phu từ nhiều ngày qua, nay càng thêm rực rỡ bởi ánh đèn đầy mầu sắc.

Đoàn múa lân Lân tiến ra sân khấu trong sự chào đón hân hoan của mọi người hiện diện. Ngoài các đầu lân của giáo xứ, các em thiếu nhi trong khu vực còn mang đến những đầu lân nhỏ xinh xắn góp vui.

Cha xứ Phê-rô phát biểu chào mừng các thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ cùng quý phụ huynh và bà con tới tham dự chương trình vui Trung Thu hôm nay và cầu chúc các em có ngày Tết thật ý nghĩa.

Các bạn thiếu nhi tham gia một cuộc rước đèn rất khí thế. Lân và đèn dẫn các bạn đi vòng quanh khu đô thị Phú Lộc IV, vòng ra phía Ga Lạng Sơn và trở về ngõ Tùng Lâm dẫn vào Giáo xứ. Trong bầu khí rộn ràng vui tươi, các bạn thiếu nhi cũng được xem những tiết mục văn nghệ, được hoà mình trong điệu trống lân, và nhất là được ăn thoả thuê trong bữa tiệc dưới trăng. Chị Hằng và Chú Cuội xuất hiện trong sự hồ hởi vui tươi của các bạn thiếu nhi. Các bạn được nghe Chị Hằng Chú Cuội kể chuyện, đố vui và có những món quà ngộ nghĩnh.

Tết Trung Thu thực sự trở thành ngày hội đầy tình thân, tình liên đới giữa mọi thành phần trong khu phố Ngạn Sơn, không phân biệt lương giáo. Các em thiếu nhi cùng ngồi quây quần bên nhau dưới ánh trăng, dưới ánh đèn muôn mầu, trong tiếng nhạc rộn rã vui tươi, trong sự quan tâm ân cần của quý Cha, quý phụ huynh và mọi người. Ngày Tết thiếu nhi đã để lại trong các em và những người tham dự nhiều ấn tượng đẹp, tăng thêm tình nghĩa và nối kết mọi người.

42472066 1151108141709846 4126256118710140928 n

d

42382603 723266504692606 6886954267857387520 n

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)