Thiếu nhi Giáo xứ Chính Toà vui Tết Trung Thu 2018

Cha xứ Giuse, quý Cha phó, quý Dì Đaminh và anh em dự tu cùng mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ đã tạo những điều kiện tốt nhất có thể để các em thiếu nhi trong Giáo xứ có ngày Tết Trung Thu thật sinh động và hào hứng. Ngày vui Trung Thu cũng không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi Công giáo trong Giáo xứ, nhưng còn mở rộng cửa đón quý phụ huynh của khối phố đưa con cháu mình tới tham dự.

Vào hồi 19 giờ 15 thứ Sáu, ngày 21 tháng 9 (tức ngày 12 tháng 8 Âm lịch), các em thiếu nhi và cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự, cùng với Cha xứ, quý Cha đồng tế. Thánh lễ được cử hành ngay tại sân khấu Trung Thu mà Giáo xứ đã chuẩn bị cho các em tại tầng trệt của Nhà thờ Chính Toà, làm nên một bầu khí Phụng vụ có phần mới mẻ cho Cộng đoàn tham dự.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi được luôn ngoan nguỳ dễ thương dễ mến và chuyên chăm học hành về văn hoá cũng như giáo lý để trở nên những con người có ích cho xã hội và góp phần làm thăng tiến Giáo hội sau này. Ngài cũng mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho các bậc làm cha làm mẹ trong Giáo xứ gương mẫu sống đức tin và dạy dỗ con cái theo đường nhân đức.

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi thực sự hoà mình vào không khí của ngày Hội Trăng Rằm với nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi. Cha xứ Giuse Trần Đức Hạnh chính thức khai mạc chương trình. Đoàn múa lân từ Toà Giám mục tiến vào không gian Lễ Hội Trung Thu trong rộn ràng tiếng trống, điệu múa đầy vui tươi của đoàn Lân. Các em càng bất ngờ và vui hơn khi chứng kiến Ông Địa với chiếc quạt mo phe phẩy trên tay và chợt nhận ra đó chính là Đức cha Giuse.

Tại sân khấu Trung Thu, nhiều tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện, xen lẫn đó là những bài cử điệu sinh động của nhóm Linh Hoạt Viên. Các em thiếu nhi ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã đem đến những tiết mục đầy ý nghĩa, ngập tràn niềm vui Trung Thu.

Kết thúc chương trình văn nghệ là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu: Các em thiếu nhi và mọi người cùng “phá cỗ”. Chương trình vui Trung Thu kết thúc với bao nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em thiếu nhi cũng như quý phụ huynh và mọi người hiện diện.

Ngày vui Tết Trung thu thật nhiều ý nghĩa và khó quên cho các bạn thiếu nhi tại giáo xứ Chính Toà đã khép lại. Một ngày hội thể hiện được tấm lòng yêu thương, sự quan tâm, sự chia sẻ và những nụ cười hồn nhiên trên những khuôn mặt em thơ. Tạ ơn Chúa vì các em thiếu nhi trong Giáo xứ Chính Toà Lạng Sơn này luôn có được sự yêu thương quan tâm của mọi người. Hy vọng mỗi một mùa Trung thu trôi qua, các em đều có thêm những kỉ niệm đẹp và ý nghĩa, tuổi thơ của các em sẽ mãi tròn đầy như ánh trăng ngày rằm tháng tám.

Xem Video tại đây

z1121754185313 fe9bc3dc8a703c1473efffe5ce467090

Thánh lễ cầu nguyện cho Thiếu nhi do Đức cha Giu-se chủ sự

z1121754189887 3adcb209727dbde3655d34e33513fb1e