Thánh lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ Ngạn Sơn 18-4-2019

Trong Thánh lễ, cha Chủ sự cử hành lại việc Chúa Giêsu rửa chân cho các Tông đồ khi xưa. Nghi thức đầy cảm động được thực hiện trong bầu khí trầm lắng và trang trọng.

ngan son tiec ly 25

Nghi thức Rửa Chân mang tính tưởng niệm tâm tình và hành động của Chúa xưa tại phòng Tiệc Ly. Thì khi bước qua Phụng vụ Thánh Thể, Cộng đoàn Giáo xứ Ngạn Sơn giờ đây không chỉ tưởng niệm, nhưng hiện thực việc Chúa lập Bí tích Thánh Thể, để tiếp tục Hy Tế Thập Giá cứu độ và hiến trao chính Thân Mình Chúa làm lương thực thần linh nuôi dưỡng mỗi người tín hữu trên hành trình vượt qua trần thế tiến đến vinh quang phục sinh. Kinh nguyện Thánh Thể đặc biệt của Thánh lễ Tiệc Ly được Cha chủ sự đọc một cách trang trọng, cộng đoàn tham dự sốt sắng đầy tâm tình.

ngan son tiec ly 71

Cuối Thánh lễ, Cha chủ tế kiệu Thánh Thể về Nhà Tạm phụ. Cuộc rước được tổ chức long trọng quanh khuôn viên Nhà thờ Ngạn Sơn nhằm tôn vinh mầu nhiệm Thánh Thể trong chính ngày Chúa thiết lập nhiệm tích yêu thương này: “Ôi nhiệm tích vô cùng cao quý, chúng ta hãy khiêm cung thờ lạy”. Sau đó, cộng đoàn chia phiên Chầu Chúa đến 24 giờ đêm.

ngan son tiec ly 81

ngan son tiec ly 93

ngan son tiec ly 97

Cộng đoàn ra về trong thinh lặng, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong Đêm Thánh nơi Vườn Cây Dầu chuẩn bị bước vào cuộc Thương khó. Lời nguyện kết lễ mang theo tâm tình của mỗi người vào cuộc đời: “Lạy Thiên Chúa toàn năng và nhân hậu, chiều nay chúng con đã được bổ sức tại bàn tiệc của Ðức Ki-tô, mai ngày, xin Chúa cũng đón nhận chúng con vào dự tiệc muôn đời trong nước Chúa”.

Ngày 02/5: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (295-373)