Tăng 31% số người lớn được rửa tội tại Pháp

Photo: Vatican Media

Số người lớn và người trẻ, tổng cộng hơn 12.000 người, được rửa tội vào dịp lễ Phục sinh này, tại Pháp, làm tăng vọt với năm ngoái, theo kết quả cuộc điều tra do Hội đồng Giám mục Pháp, công bố hôm 27 tháng Ba vừa qua.

Cụ thể, số tân tòng là 7.135 người lớn, tăng 31%, trong đó có một phần ba ở lứa tuổi từ 18 đến 25. Và số thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi là 5.025 người, tăng 50% so với năm trước đó.

Đức cha Olivier Leborgne, Giám mục Giáo phận Arras, Chủ tịch hội đồng tư vấn về huấn giáo và dự tòng, ra thông cáo nói rằng: “Trong một thế giới biến chuyển mau lẹ, và nhiều khi mất hướng đi, và một Giáo hội nhiều khi cũng bị như vậy, có thể là Chúa quyết định nắm lấy tình thế. Trong hầu hết các giáo phận tại Pháp, nhiều khi trong một phong trào rộng lớn, có những người trình diện với Giáo hội để xin chịu phép rửa tội, Thêm sức và Mình Thánh Chúa”.

Cha Vincent Breynaert, Giám đốc dịch vụ toàn quốc Pháp về người trẻ và ơn gọi, cho biết: “Từ vài năm nay, số người trẻ ở lứa tuổi từ 18 đến 25 xin rửa tội không ngừng gia tăng”. Tăng khoảng 150% trong vòng 5 năm qua. Cha cũng nhận xét rằng trong số những người lớn xin rửa tội, phụ nữ nói chung đông hơn nam giới, theo tỷ lệ từ vài năm nay: 62% là phụ nữ và 38% là người nam. Cũng vậy, nơi các thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, có 66% là trẻ nữa và 34% là trẻ nam. Năm nay số thiếu niên được rửa tội cũng tăng vọt, từ 2861 người năm ngoái lên 5.100 người năm nay.

(Lepelerin.com 27-3-2024)

Nguồn: vietnamese.rvasia.org/

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)