Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ

Hòa trong tâm tình đó, vào lúc 19h00 ngày 18/4/2019, tại nhà thờ giáo xứ Bó Tờ cũng long trọng cử hành thánh lễ Tiệc Ly. Trong tâm tình tạ ơn sâu xa vì quà tặng cao cả mà Chúa Giêsu đã ban cho nhân loại là chính Mình và Máu Thánh Người, cộng đoàn được mời gọi dành hết lòng, trót cả tình yêu mến và trọn tâm trí sốt sắng thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Con Một của Người, và tri ân Chúa Giêsu đã hiến mình vì nhân loại.

Sau bài giảng, Cha xứ Tôma Aquino đã cử hành việc rửa chân cho các người nam trong giáo xứ, như khi xưa Chúa rửa chân cho các môn đệ của Người, dạy các ông bài học yêu thương và hạ mình phục vụ.

bo to tam nhat thanh 21

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha chủ tế Giuse kiệu Mình Thánh Chúa về nhà tạm đã được chuẩn bị trước. Cuộc rước long trọng nhằm tôn vinh mầu nhiệm Thánh Thể. Đây là dịp tốt để mỗi người công khai tuyên xưng niềm tin của mình, đồng thời bày tỏ tâm tình thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ Thánh Thể Chúa. Các hội đoàn đã được phân chia, thay nhau dùng lời kinh, tiếng hát của mình mà chúc tụng và thờ lạy Chúa trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sáng. Đây là giờ canh thức với Chúa Giêsu trong vườn Cây Dầu,trước khi Ngài đi vào cuộc khổ nạn và cái chết thương đau.

bo to tam nhat thanh 13

bo to tam nhat thanh 30

Thứ Sáu Tuần Thánh

Lúc 12 giờ trưa, cộng đoàn Giáo xứ cùng tham dự nghi thức đi đàng Thánh giá cách trọng thể. Qua Đàng Thánh Giá, mỗi người được mời gọi tái khám phá con đường Thập giá tình yêu của Đức Giêsu. Đó là con đường mang lại cho chúng ta sự sống chân thật và sự sống dồi dào. Ước mong cuộc Đi Đàng Thánh Giá hôm nay sẽ đánh động tâm hồn mọi người và  làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng trong lòng mỗi . Hoa trái ấy chính là tâm tình sám hối ăn năn, canh tân đời sống và quyết tâm từ bỏ con đường tội lỗi để một lòng bước theo Chúa Giêsu trên con đường Thập giá tình yêu.

bo to tam nhat thanh 5

bo to tam nhat thanh 2

bo to tam nhat thanh 8

Tiếp đó vào lúc 15 giờ, cha xứ cử hành nghi thức phụng vụ lời Chúa và suy tôn Thánh giá, tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Ki tô chịu chết để cứu chuộc nhân loại. Phụng vụ Lời Chúa, qua các bài đọc và hát Bài Thương Khó(Passio) giúp cộng đoàn bước đi với Chúa trên đường thương khó, từ việc Đức Giêsu bị bắt, tra tấn, sỉ nhục, vác thánh giá và chết cô đơn trên thập giá. Phụng vụ ngày thứ sáu Tuần Thánh lắng đọng hơn, đi vào chiều sâu suy niệm, Hội Thánh mời gọi các tín hữu tôn thờ Thánh Giá. Vì trên thánh giá, Chúa Giêsu mang ơn cứu độ cho nhân loại. Cái chết  của Ngài là minh chứng cho một tình yêu rõ ràng nhất của Thiên Chúa.Chúng ta chiêm ngắm Đấng chịu đóng đinh vì tội lỗi của nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu, nhờ cái chết của Ngài mà toàn thể loài người chúng con được hưởng nhờ ơn cứu độ, nguồn mạch mọi phúc lành và mọi ân sủng. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết nhìn lên thánh giá Chúa để thấy được sự chiến thắng của Chúa đối với cái chết, để mỗi người chúng con hầu quyết tâm chiến đấu mà xua trừ tội lỗi. Xin cho chúng con biết luôn gắn bó với cuộc khổ nạn của Chúa để cũng được hưởng niềm vui muôn đời của sự sống lại. Xin cho đàng Thánh giá hôm nay chúng con đi trở thành đường Thương Xót trong cuộc đời chúng con. Amen.

Thứ Bảy Tuần Thánh - Vọng Phục Sinh

Tối thứ Bảy Tuần Thánh, hiệp cùng với toàn thể Giáo hội, Cộng đoàn Giáo xứ Bó Tờ đã hân hoan cử hành Đêm Canh Thức và Thánh Lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh do Cha xứ Tôma Aquinô Trần Huy Sản chủ sự.

0 02 06 f83303365fab5365c36d9bb9d96100537655cc780a4c4306b58230e0c8fb66ec 4b03029e

0 02 06 50ea364472ce49ef3fee2f70b08cace8ddf1100c7ce75907ef25d071db97c14f 8d09f0fd

0 02 06 b4bb212826d121a316f8374cfd24aeb7d6fc56e9f27707a070c39eb55583b80b 89636a4d

Xem hình ảnh tại đây