Mừng lễ Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh: bổn mạng Giáo họ Kỳ Lừa (Gx. Chính toà Lạng Sơn)

“dù sống trong lao nhọc, dù chết nơi tù đày. Lòng tôi vẫn tin mãi rằng Chúa chết cho tôi” (TIN YÊU CA, Nguyễn Thắng).

Chiều tối thứ Năm ngày 05/9/2024 vào lúc 19g00 tại Nhà thờ Chính toà Lạng Sơn long trọng mừng lễ thánh Tử đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh – bổn mạng Giáo họ Kỳ Lừa thuộc Giáo xứ Chính toà.

Thánh lễ do Đức Giám mục (ĐGM) Giáo phận – Giuse Châu Ngọc Tri, chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong Toà Giám mục, cha Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc tại Hạ Lũng, thầy Phó tế, tu sĩ nam nữ, ứng sinh cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ, giáo xứ…

Trước khi bước vào thánh lễ, thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ Chính toà mừng lễ thánh quan thầy đến cha quản nhiệm Phêrô, từng người trong giáo họ hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, qua tâm tình, lý do quy tụ hôm nay. ĐGM mời gọi mọi người sống yên vui trong Đức tin để noi gương thánh tử đạo trong đời sống thường ngày.

Chia sẻ Tin mừng trong bài giảng, với trọng tâm xuyên suốt là “Tình yêu Thiên Chúa” được thể hiện. Dù lao tù, tra tấn và cực hình, nhưng người đặt vào tình yêu đó vẫn kiên vững như chính gương bà mẹ trong bài đọc 1 (x.2Mcb 7, 1.20-23.27b-29). Dù sự chết hay sự sống cũng không tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa…có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta? (x.Rm 8, 31b-39). Mời gọi mọi người can đảm để tuyên xưng và làm chứng cho tình yêu của Đức Kitô là từ bỏ, thay đổi chính mình để theo Ngài…(x.Lc 9, 23-26).

Thánh lễ kết thúc với tâm tình của vị đại diện Giáo họ để Cảm tạ, tri ân đến quý đấng bậc cùng cộng đoàn dân Chúa đã sốt sáng tham dự và Cầu nguyện.

BTT GP

Hình ảnh thánh lễ:

Thứ Ba tuần XXIV TN: “Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương”