Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn

Lúc 18 giờ 45, tại sân tiền sảnh Nhà thờ, cộng đoàn quy tụ trước thánh tượng Đức Mẹ, sốt sắng dâng lên Đức Mẹ những lời kinh nguyện, nhất là những bản tiến hoa thể hiện bao tâm tình yêu mến của đoàn con với Đức Mẹ trong ngày mừng kính Đức Mẹ với tước hiệu Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Cùng với đội hoa của Giáo xứ Mỹ Sơn, hôm nay cũng có các đội hoa của giới Hiền mẫu, Thiếu nhi đến từ Giáo xứ Chính Toà và Ngạn Sơn cũng hiệp lòng dâng tiến lên Đức Mẹ những bông hoa thắm tươi trong Tháng Năm.

Sau giờ tiến hoa, Cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu được cử hành trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong khuôn viên Thánh đường Giáo xứ. Thánh lễ do Cha Quản hạt Lạng Sơn Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha xứ Mỹ Sơn và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn đang trong ngày tĩnh tâm thường kỳ tháng 5 tổ chức tại đây hôm nay. Cha chủ tế đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho Hội dòng Saledieng Donbosco của các Cha đang phục vụ giáo xứ và giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ qua lời chuyển cầu của Đức Maria.

Trong bài giảng, Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc SDB đã chia sẻ cùng cộng đoàn về vai trò lớn lao của Đức Mẹ trong đời sống của Giáo hội, cách riêng đời sống đức tin các tín hữu. Chính Mẹ là người dẫn đường, mở lối, hướng dẫn từng người chúng ta trong đời sống hằng ngày, nhất là những lúc gặp khó khăn, thử thách. Với Mẹ, nhờ Mẹ và qua Mẹ, chúng ta sẽ mạnh bước trên đường đời, sống đức tin nhiệt thành và nên chứng tá đức tin cho mọi người xung quanh.

Cuối Thánh lễ, một vị đại điện giáo khu đã có những lời tâm tình cảm ơn với Cha Tổng đại điện, quý Cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo khu. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiện tràn ngập mọi người hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria luôn phù hộ các tín hữu Chúa trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin, sống xứng đang là Kitô hữu và mạnh mẽ loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người.

1010889 651412124908781 1951853948109837991 n

Xem thêm: Ý nghĩa bức ảnh Đức Mẹ Phù Hộ.

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”