Khai mạc tháng hoa kính Mẹ Maria tại Giáo xứ Bó Tờ

Ngày 02/05/2022, đoàn con của Giáo xứ Bó Tờ, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã qui tụ về Ngôi Thánh Đường Giáo xứ, để khai mạc Tháng Hoa kính Mẹ Maria.

Có thể nói, cơn đại dịch Covid khiến cho từng người trên thế giới “sợ đến gần nhau”. Đặc biệt trong thời gian chuẩn bị cho việc tập dâng hoa, tháng mà Giáo hội dành riêng để đoàn con của Mẹ dâng hoa kính Mẹ vẫn còn diễn biến khá phức tạp của đại dịch. Nhưng với niềm tin tưởng và phó thác nơi tình yêu của Thiên Chúa và tấm gương sống đời nhân chứng của Cha xứ Tôma Aquinô, cha phó Gioan và quý Dì Đa minh Bó Tờ đã giúp cho từng người Kitô hữu trong giáo xứ ngày thêm vững tin nơi tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa.  Vì thế, từng thành viên trong giáo xứ đã không còn cho rằng: việc đến với Chúa sẽ làm cho họ “bị nhiễm Covid”.  Do vậy, họ cũng không quản ngại việc đến nhà thờ để cùng nhau dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, những nén hương lòng thành kính và ánh nến lung linh trước tòa Mẹ.

Tâm tình của nhạc sĩ Dấu Chân qua bài hát: “Phó thác cho Mẹ”, đã được các tín hữu giáo xứ Bó Tờ mượn để dâng lên Mẹ và nhờ Mẹ chuyển cầu đến cho từng thành viên trong Giáo xứ, Giáo phận và toàn thể thế giới rằng: hãy đến nới Mẹ và đặt “trọn một niềm tin yêu, thành tâm, phó thác nơi Mẹ, Mẹ là nguồn ủi an nâng đỡ, những lúc con lạc bến xa bờ. Tình Mẹ rộng lớn mênh mông, nguồn cậy trông cho ai thất vọng. Mẹ như ánh sao giữa trời, soi dẫn đường con tới quê trời”. Với niền tin tưởng đơn sơ nơi đoàn con của Mẹ, Mẹ đã chuyển cầu cùng Chúa, để giờ đây cơn đại dịch đã lắng xuống. Nguyện xin Mẹ tiếp tục đồng hành và chuyển cầu cùng Chúa cho từng người tín hữu trong giáo xứ cũng như giáo phận và toàn thế giới, để tâm tình đó sẽ được luôn âm vang, kết hợp với lòng yêu mến hầu thánh hóa đời sống nhân chứng của chúng con giữa lòng xã hội hôm nay.

Giáo phận Bắc Kinh chuẩn bị Ngày cầu nguyện cho ơn gọi: “Sứ mệnh bước theo Chúa Kitô”