Hội Kim Nhạc Giáo Xứ Mỹ Sơn Mừng Bổn Mạng

Thánh lễ được cử hành lúc 19 giờ tại Nhà thờ Giáo xứ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận, chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha xứ Mỹ Sơn Gioan Lê Quang Vinh và quý Cha. Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng các xứ Truyền Giáo và cầu nguyện cách riêng cho Hội Kim nhạc trong ngày Bổn mạng.

Phục vụ trong Thánh lễ, cùng với Hội Kim nhạc Giáo xứ Mỹ Sơn còn có Hội Kim nhạc của Giáo xứ Chính Toà, làm cho bầu khí càng thêm phần long trọng.

0 02 06 f747f372f6592402c9a8bdb3ea56195691318cc2f65ad93feb5d2fb07f4c6472 1c6d93ddb1f7beBước vào Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ trong ngày lễ Thánh Phanxicô Xaviê hôm nay cùng hiệp lời cầu nguyện cho việc Truyền Giáo trong toàn thể Giáo hội, cách riêng nơi Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cũng thuộc xứ Truyền giáo. Đặc biệt, như Thánh Phanxicô Xaviê luôn thao thức loan báo Tin Mừng cho lục địa Trung Hoa rộng lớn, mỗi tín hữu Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay cũng được mời gọi cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Hoa, cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại lục địa rộng lớn là “láng giềng” của Giáo phận.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ với Cộng đoàn hiện diện về mẫu gương nhiệt thành truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê. Thánh nhân là mẫu gương chiến sĩ của Đức Kitô để loan báo Tin Mừng cho muôn dân tại vùng Viễn Đông xa xôi. Ngài được coi như một Thánh Phaolo thứ hai. Noi gương ngài ta nỗ lực loan báo Tin Mừng cho anh chị em xung quanh.  Thánh Phanxicô Xaviê  mang tinh thần xông pha của những chiến sĩ đức tin vào giữa lòng đời. Đời sống người tín hữu là một hành trình ra đi để loan báo Tin Mừng với sự hăng say nhiệt tình và hứng khởi.

Đức cha chia sẻ: Bộ đồng phục của Hội Kim nhạc tựa như quân phục của những người quân nhạc, thúc đẩy tinh thần xông pha chiến trận của toàn quân. Mỗi người tín hữu và từng thành viên Hội Kim nhạc hôm nay cũng là một người lính trong hành trình xông pha loan báo Tin Mừng. Hội Kim nhạc được lập ra để phục vụ Giáo hội, tham dự làm nên sự trang trọng của các cử hành Phụng vụ. Hội Kim nhạc cũng góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng bằng sự hân hoan và rộn ràng của bầu khí thấm đẫm niềm vui Tin Mừng.

Sau Thánh lễ, Đức cha, quý Cha và cộng đoàn cùng chúc mừng Hội Kim nhạc Mỹ Sơn trong ngày lễ Bổn mạng. Ước mong mỗi thành viên trong Hội sẽ noi gương Thánh Phanxicô Xaviê nhiệt thành cộng tác vào sứ vụ loan báo Tin Mừng qua việc phục vụ của mình cho Giáo hội, nhất là trong các cử hành Phụng vụ, lễ nghi và các sinh hoạt của xứ đạo.

dsc02962

0 02 06 8d7483b9e8265a7883f94fedc1adb3d0bf441557ad38fdfbc3741bcb3b1c1d15 1c6d93ddb1f02d

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”