Hãy trở về với Chúa trong niềm hân hoan vui mừng.

56806401 283028672583663 4635902113489092608 n

"Trong tâm tình Mùa Chay Thánh, mỗi người chúng ta được mời gọi hãy trở về với Thiên Chúa trong chay tịnh và sám hối. Nhưng anh chị em cũng hãy trở về với Chúa trong niềm hân hoan vui mừng của những người con về với Cha là Đấng từ bi nhân hậu hằng giang rộng vòng tay yêu thương mỗi người chúng ta."

Đức cha Giuse đã nói với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong lời ngỏ đầu Thánh lễ ngài chủ sự lúc 20 giờ 15 ngày 10/4/2019 tại Nhà thờ Giáo xứ Bó Tờ trong chuyến thăm mục vụ Mùa Chay của ngài đến đây.

56664562 283028295917034 6924653532276588544 n

Đến thăm Giáo xứ Bó Tờ trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh, Đức cha hướng dẫn Cộng đoàn hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Giải Tội trước Thánh lễ. Mỗi người được mời gọi nhìn lại đời sống của mình để nhận ra những thiếu sót lỗi phạm đến Thiên Chúa, đến tha nhân và với chính mình để giục lòng thống hối và lãnh nhận hồng ân tha thứ Chúa thương ban.

Sau giờ tĩnh tâm xưng tội, Đức cha chủ sự Thánh lễ trong sự tham dự sốt sắng trang nghiêm của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ. Đây cũng là cao điểm chuyến thăm mục vụ của Đức cha tới Giáo xứ hôm nay.

Thánh lễ

Chia sẻ trong Thánh lễ, mở đầu Đức cha gợi lên cho cộng đoàn ý thức mình là những người con cái Chúa được trao ban sự tự do. Tội lỗi lôi kéo con người nghiêng chiều về sự ác, làm mất đi tự do hạnh phúc của Chúa đã ban cho. Cuộc sống cũng có đầy những sự độc hại về thiêng liêng và tinh thần đang ngày ngày lôi kéo chúng ta xa Chúa. Mùa Chay là cơ hội thuận lợi Giáo hội mời gọi ta lắng nghe tiếng Chúa để trở về với Chúa. Giáo hội được Chúa ban cho những phương dược và hoàn cảnh giúp chữa lành thương tích vì tội lỗi cho người tín hữu. Kết thúc bài giảng Đức cha mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ ý thức về đời sống thiêng liêng kết hiệp với Chúa. Hãy siêng năng cầu nguyện hơn. Hãy ăn chay hãm mình. Hãy quan tâm đến anh chị em quanh ta. Chính khi đó ta sẽ ngày thêm thăng tiến trong đời sống đức tin và được Chúa ban tràn đầy hồng ân cùng xứng đáng lãnh nhận Nước Trời mai sau.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Tôma Aquinô Trần Huy Sản thay mặt mọi thành phần Dân Chúa Bó Tờ bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse đến thăm mục vụ Giáo xứ hôm nay. Giáo xứ cũng chúc mừng Đức cha nhân kỷ niệm ba năm ngày ngài nhận sứ vụ Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Đức cha cảm ơn Cha xứ Cha phó cùng mọi thành phần Dân Chúa Bó Tờ về những tâm tình thật đáng mến dành cho ngài. Ngài cũng bày tỏ niềm vui khi mỗi lần đến với Bó Tờ lại chứng kiến khuôn viên Nhà thờ được thêm khang trang và đẹp đẽ hơn. Điều đó nói lên sự nỗ lực của quý Cha và bà con nơi đây. Đức cha khích lệ mọi người bên cạnh niềm vui cơ sở vật chất tốt lên thì cũng hãy làm cho đời sống đức tin cũng ngày thêm khởi sắc hơn, góp phần làm cho Nước Chúa được lan rộng và mọi người cảm nhận nơi Giáo xứ là một cộng đoàn đức tin hiệp nhất yêu thương và bác ái.

56960586 283028895916974 9053426558978490368 n

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Giuse và cộng đoàn ra sân trước Nhà thờ để làm phép tượng đài Thánh Antôn. Sau đó, tiếp tục chương trình kinh lý, Đức cha gặp gỡ Hội đồng mục vụ Giáo xứ. Ngài cũng đón tiếp và lắng nghe tâm tình của những gia đình Công giáo đang gặp khó khăn, nhất là trở ngại về Bí tích trong Giáo xứ Bó Tờ.

Video Đức cha Giuse hướng dẫn Cộng đoàn Giáo xứ Bó Tờ tĩnh tâm

Video Nhà thờ GIáo xứ Bó Tờ.

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ