Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp

Mở đầu đêm canh thức là phần Phụng vụ Ánh sáng. Tại sân trước Nhà nguyện, cha chủ tế làm phép lửa mới, ghi các biểu tượng của Đức Kitô lên nến Phục sinh và lấy lửa mới thắp nến Phục Sinh.

viber image 2019 04 20 23 34 08Nến Phục Sinh được long trọng rước lên cung thánh với ba lần tung hô: “Ánh sáng Chúa Kitô - Tạ ơn Chúa”. Ngọn lửa từ nến Phục sinh được lan tỏa khắp không gian làm nên bầu khí linh thiêng trang trọng. Và trong ánh sáng chan hòa ấy, bài Công bố Tin Mừng Phục Sinh - Exsultet - được cất lên thật long trọng.

Sau khi khai mạc đêm Canh thức, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa qua các bài đọc từ Cựu ước trích từ sách Sáng Thế, Xuất Hành và Ê dekiel, cộng đoàn cùng ôn lại lịch sử cứu độ. Sau bài Cựu ước cuối cùng, kinh Vinh Danh được cất lên rộn rã hòa trong tiếng chuông ngân vang, cùng lúc bàn thờ được trang trí rực rỡ với hoa và nến để diễn tả niềm hân hoan mừng Chúa sống lại.

ssSau bài Thánh thư, cha chủ tế đã xướng lên ba lần Haleluia để chính thức khai mạc Mùa Phục Sinh; tiếp đó cộng đoàn nghe bài Tin Mừng Phục Sinh tường thuật về ngôi mộ trống báo hiệu sự sống lại từ cõi chết của Chúa Kitô.

Sau đó là phần Phụng vụ Thanh tẩy, cha Antôn làm phép nước, và mời gọi cộng đoàn với nến sáng trong tay, cùng long trọng tuyên xưng đức tin. Rồi ngài lấy nước rẩy lên dân chúng để nhắc lại cho các tín hữu về Bí tích Thánh Tẩy mà họ đã lãnh nhận. Nhờ nước thánh tẩy, chúng ta cùng được chết với Đức Kitô cho tội lỗi để rồi cùng được Phục sinh với Ngài.

Cuối cùng là phần Phụng vụ Thánh Thể. Cộng đoàn sốt sáng tham dự trong niềm vui Chúa Phục Sinh. Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha chủ tế gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc trong tiếng ca hân hoan Alleluia. Cuối Thánh Lễ cha Antôn đã gửi lời chúc mừng phục sinh đến tất cả mọi thành phần dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Thánh lễ đã diễn ra thật tốt đẹp và sốt sắng cùng với sự tham dự của đông đảo thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

chua phuc sinh gpls 103

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ