Hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới đã đến Lisbon

Thánh Giá Ngày GTTG và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Roma - Hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới đã đến Lisbon

Hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới - Thánh Giá và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Roma - đã đến giáo phận Lisbon. Hai biểu tượng này sẽ thánh du qua 22 thành phố và thị trấn cho đến ngày 23/7/2023.

Thánh Giá Ngày Giới trẻ Thế giới

Thánh giá hành hương cao 3,8 mét, được thực hiện cho Năm Thánh 1983, đã được các bạn trẻ Panama, quốc gia tổ chức Đại hội GTTG lần gần nhất, năm 2019, trao cho các bạn trẻ Bồ Đào Nha vào ngày 22/11/2020 trong Thánh lễ Chúa Kitô Vua Vũ trụ, tại đền thờ Thánh Phêrô ở Vatican.

Ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Roma

Năm 2000, Thánh Gioan Phaolô II đã giới thiệu thêm ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Roma như biểu tượng sự hiện diện của Mẹ ở giữa các bạn trẻ. Bức ảnh có chiều cao 1,2 mét và chiều rộng 80cm, là bản sao của bức ảnh được lưu kính trong đền thờ Đức Bà Cả ở Roma.

Thánh du qua các giáo phận của Bồ Đào Nha

Theo truyền thống, trong những tháng gần đến Đại hội GTTG, hai biểu tượng của Đại hội GTTG sẽ được thánh du đến tất cả các giáo phận của nước tổ chức “để loan báo Tin Mừng và đồng hành với các bạn trẻ, cách đặc biệt, trong thực tại đời sống của họ.”

Hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới đã được đón tiếp tại giáo phận Lisbon với Thánh lễ do Đức Hồng y Thượng phụ Manuel Clemente cử hành tại đan viện Alcobaca. Sau Thánh lễ, Đức Hồng y cùng một số bạn trẻ đã rước Thánh giá trên đường phố Alcobaca.

Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6/8/2023 (ACI Stampa 08/07/2023).

Nguồn: vaticannews.va

Thứ Bảy tuần V Phục Sinh: "Các con không thuộc về thế gian, vì chính Thầy đã chọn các con khỏi thế gian"