Gx Mỹ Sơn: Thánh lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời

“Lạy Chúa, xin cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời, và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy” (Ca nhập lễ, lễ II – Cầu cho các tín hữu đã qua đời).

Tháng 11 – tháng cầu nguyện đặc biệt cho Các Đẳng Linh Hồn, đây là dịp nhắc nhớ mỗi chúng ta về cái chết của chính mình. Dịp này, mỗi Kitô hữu được mời gọi nhìn về sự chết dưới ánh sáng đức tin, để không còn phải lo lắng sợ hãi, nhưng luôn có tâm tình ăn năn sám hối, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa viếng thăm.

Cùng với Giáo hội, trong ngày 02/11/23 tại Vườn Thánh Mỹ Sơn lúc 17g00 rất đông đủ thành phần dân Chúa từ các giáo xứ Mỹ Sơn và Ngạn Sơn đã quy tu để cùng Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Ông bà, Thân nhân, Ân nhân…đã qua đời.

Chủ tế trong Thánh lễ hôm nay là cha xứ Ngạn Sơn (cũng là cha hạt trưởng giáo hạt Lạng Sơn) – cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Mỹ Sơn (cũng là cha Tổng Đại Diện) – cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể; cha Phó Tôma; các cha thuộc Dòng Mẹ Cứu Chuộc (cộng Đoàn Hạ Lũng); các tu sỹ nam nữ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ Phaolô tế mời gọi và nói lên ý nghĩa thiêng liêng và cao cả trong dịp đặc biệt này.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay, cha Tổng Đại Diện Giuse mời gọi mỗi người hãy tin tưởng và cầu nguyện cho những người thân. Những người đã tin tưởng đặt niềm hy vọng vào Đức Kitô đã chết và Phục Sinh.

Nhưng vì là con người vẫn còn những yếu đuối cần được thanh luyện qua lời cầu nguyện của mỗi chúng ta. Vì vậy sau thánh lễ này chúng ta cùng quy tụ bên các phần mộ của người thân để thắp nến tưởng niệm.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp để giáo dục cho thế hệ con cháu biết ơn và nhận ra Phúc ấm mà các ngài để lại. Nơi phần mộ đó có thể là các đấng bậc, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu.

Xin Chúa vì lòng thương xót của Ngài mà ban cho các linh hồn sớm được hưởng tôn nhan Nước Trời mai sau.

Thánh lễ kết thúc sau phần thắp nến và cầu nguyện bên những người thân yêu.

Những hình ảnh ngày lễ:

Phạm Hương (Mỹ Sơn) & BTT GP

 

bài liên quan mới nhất

Thứ Năm tuần VIII Thường niên: "Hỡi con vua Ðavít, xin thương xót tôi"

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng