Gx Chính toà Lạng Sơn: Thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn 2023

“Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết” (Ga 11, 25-26).

Vào lúc 19g0 ngày 02/11/2023, tại Nghĩa Trang Giáo xứ Chính toà Lạng Sơn, cha Giuse Trần Đức Hạnh – nguyên Tổng Đại Diện chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời.

Tham dự Thánh Lễ có các cha trong Toà giám mục, nam nữ tu sĩ cùng đông đảo thân nhân, ân nhân của những người đang an nghỉ nơi đây.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mỗi người với nghĩa cử cao đẹp mà Giáo hội dành riêng trong tháng 11 này để bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ cùng những người thân qua những hy sinh và cầu nguyện.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm, Giám đốc Tiền chủng viện đã nói về cuộc sống chóng qua của phận con người. Mới ngày nào còn là một em bé, một thanh niên, có thể đi đến nơi đâu mình muốn. Vậy mà thoáng qua đã trở nên già nua...

Vì cuộc sống chóng qua, nên khi sống trên trần gian này hãy sống và xử tốt với nhau bằng ánh mắt yêu thương, trìu mến...

Kết thúc thánh lễ, sau phần viếng mộ chung của cộng đoàn hiện diện. Từng nhóm gia đình đi tới những phần mộ của người thân trong gia đình để cùng cầu nguyện bày tỏ tình liên đới trong màu nhiệm các thánh cùng thông công.

Xin Chúa qua lời cầu nguyện của chúng con đem lại lợi ích cho tất cả các tín hữu. Và thương giải thoát họ khỏi tội lỗi, cho họ được tham dự vào ơn cứu độ muôn đời.

Hình ảnh ngày lễ:

Đình Duy & BTT GP

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/6: Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Lễ Vọng

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng