Gp. Lạng Sơn-Cao Bằng: Mừng lễ Thánh Đaminh Linh mục - quan thầy Giáo phận, Giáo xứ Chính toà, tước hiệu Nhà thờ Chính toà

“Chiều hôm nay, thánh lễ đặc biệt mừng kính thánh Đaminh Linh mục được diễn ra tại Nhà thờ Chính toà Lạng Sơn. Thánh Đaminh là quan thày Giáo phận, Giáo xứ Chính toà, tước hiệu Nhà thờ Chính toà. Cùng với Giáo xứ Chính toà trong ngày vui của 30 em được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu trong đời…”

Đó là lời mở đầu thánh lễ lúc 17g30 ngày 07/8/2024 tại Nhà thờ Chính toà Lạng Sơn do Đức Giám mục (ĐGM) Giáo phận, Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có các cha trong toàn Giáo phận, các Phó tế, các Nữ tu, Chủng sinh, Ứng sinh cùng đông đảo thành phần dân Chúa các giáo xứ trong Giáo phận.

Chia sẻ trong bài giảng, ĐGM đã nêu lên mẫu gương nơi thánh Đaminh với cuộc đời  luôn yêu mến Chúa và có Chúa trong mình…để “nói với Chúa, nói về Chúa”. Cả cuộc đời luôn tin tưởng, phó thác trong khiêm nhường để rao giảng Tin mừng, Chân lý cho mọi người.

Qua đó ngài cũng mời gọi mỗi người noi gương thánh nhân để sống bác ái, Tin mừng trong đời sống của mình để làm cho nhiều người biết Chúa hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha tổng Đại diện Giuse đại diện Giáo phận mừng ĐGM nhân dịp 18 năm Tấn phong Giám mục (2006-04/8-2024), vị Trưởng ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính toà trong tâm tình Cảm tạ Thiên Chúa, tri ân mọi người trong dịp đặc biệt này chúc mừng các cha kỷ niệm 11 năm, 8 năm và 6 năm Linh mục.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Đaminh ban xuống muôn ơn lành trên mọi người hiện diện hôm nay.

BTT GP

Hình ảnh ngày lễ: