Giáo điểm Nà Rị (gx Cao Bình): Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Bổn Mạng Giáo Điểm

GIÁO ĐIỂM NÀ RỊ (THÀNH CÔNG) - GIÁO XỨ CAO BÌNH

MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

BỔN MẠNG GIÁO ĐIỂM

Hôm nay 15/8/2023, hiệp với toàn thể Giáo Hội hoàn vũ, Giáo điểm Nà Rị (còn gọi là Giáo Điểm Thành Công), thuộc Giáo xứ Cao Bình, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng lần đầu tiên mừng bổn mạng – Lễ Đức Mẹ Lên Trời.

Đúng 10g, Thánh Lễ mừng bổn mạng bắt đầu và được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng.

Tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo – Đại diện Giám mục miền Cao Bằng, Cha Bề trên chánh xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng, Quý Cha, Quý Soeurs, Quý Hội Đồng Mục Vụ Liên Xứ: Cao Bình, Thanh Sơn, Nà Cáp; Hội Xa Xứ, Hội Gia Trưởng, Ca Đoàn; các Giáo điểm: Nguyên Bình, Thông Nông, Lũng Gà; Quý khách từ Ban Tôn Giáo Tỉnh, Công An Tỉnh, UBMTTQ Huyện Hòa An, Phó bí thư Xã Nam Tuấn, Công An Xã Nam Tuấn, Xóm Thành Công và đông đảo anh chị em.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Sơn – phụ trách giáo điểm Nà Rị giới thiệu thành phần tham dự cũng như khách mời cùng các đoàn lên tặng hoa chúc mừng Giáo điểm.

Mở đầu thánh lễ, Cha đại diện Giám mục miền Cao Bằng mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa đã ban thưởng cho Mẹ được cả hồn lẫn xác về trời; đồng thời, mời gọi mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, vì biết bao ơn lành Chúa ban, qua lời chuyển cầu của Mẹ cho anh chị em Giáo điểm Nà Rị, cách riêng qua sự chăm sóc của Quý Cha DCCT.

Trong bài Giảng, Cha Bề Trên Giuse Nguyễn Văn Phượng, C.Ss.R, đã khai mở cho anh chị em về những Đặc Ân mà Thiên Chúa đã trao ban cho Mẹ Maria. Ngài nhấn mạnh, anh chị em hãy noi gương Mẹ, luôn sẵn sàng lên đường, để ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa cho anh chị em của mình.

Cuối bài giảng, ngài đã gợi lại chuyến viếng thăm của Chủ tịch Nước Việt nam với Đức Thánh Cha Phanxicô, cũng như cuộc gặp gỡ với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại Sài gòn. Đồng thời, ngài nhắn gửi với các cấp chính quyền, qua  lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng (TGM Sài Gòn), hãy tạo điều kiện hơn nữa, để tất cả mọi người, cách riêng anh chị em Công Giáo tại các Giáo điểm xa xôi hẻo lánh, được thực thi niềm tin của mình.

Cuối Thánh Lễ, một vị đại diện giáo điểm thay lời cho cộng đoàn cảm ơn Quý Cha, Quý Soeurs, Quý Hội đồng mục vụ, Quý khách cùng toàn thể anh chị em.

Thánh Lễ kết thúc lúc 11g10. Sau đó, mọi người cùng chia sẻ với nhau trong bữa ăn huynh đệ, đậm tình anh chị em với nhau.

Một số hình ảnh trong ngày mừng lễ:

...các cơ quan đoàn thể chung chia niềm vui cùng giáo điểm:

Truyền thông giáo xứ Cao Bình

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)