Giáo xứ Thất Khê: Trung Thu Cho Em

Hòa vào không khí ngày hội đó, tối thứ Bảy, ngày 22 tháng 9 (tức 13 tháng Tám Âm lịch), các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Thất Khê của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã được tham dự nhiều chương trình đầy bổ ích, lý thú do giáo xứ tổ chức.

Ngày Tết Trung Thu được tổ chức như một hoạt động thường niên trong các sinh hoạt chung dành cho thiếu nhi trong giáo xứ. Năm nay, chương trình Trung Thu Cho Em còn có sự góp mặt đầy sinh động của nhóm các bạn Giới trẻ Augustino từ Giáo xứ Thái Hà (Tổng Giáo phận Hà Nội).

Mua LanNgày Tết Trung Thu là nét đẹp truyền thống của văn hoá Việt. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, lễ hội Tết Trung Thu ở Việt
Nam cũng có nhiều thay đổi theo thời gian nhưng cái hồn Việt của nó vẫn còn được lưu giữ. Tết Trung Thu là dịp để trẻ em được vui chơi giải trí, được hoà mình vào những trò chơi dân gian mà ngày thường vì bận học hành chúng không có điều kiện để chơi. Trung Thu còn là dịp để mỗi người chúng ta nhìn lại tuổi thơ của chính mình để rồi từ đó thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong việc quan tâm chăm sóc, nâng đỡ và yêu thương đối với thiếu nhi - thế hệ tương lai của Giáo hội và Xã hội.

Giữa tiết trời thu xứ Lạng mát mẻ, hàng trăm em thiếu nhi trong giáo xứ đã quy tụ để cùng vui hội trăng rằm, hòa mình vào nhiều hoạt động để các em trong giáo xứ có được một ngày Tết mang nhiều ý nghĩa, đây không chỉ đơn thuần là ngày vui chơi nhưng còn là dịp các em gặp gỡ, xây dựng tình liên đới và gắn bó yêu thương trong gia đình giáo xứ.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng để cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp ngày Trung Thu. Dù vậy, trong nhà thờ không chỉ các em tham dự thánh lễ mà còn có quý ông bà cố, quý phụ huynh, các bạn trẻ và mọi người trong giáo xứ.
Trung T
Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi và mọi người cùng hòa vào một bầu không khí sôi động, rộn ràng và đầy vui tươi. Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh phát biểu khai mạc Đêm liên hoan Trung Thu cho các em. Khuôn viên nhà thờ và nhà xứ tràn ngập ánh sáng, không chỉ của đèn điện, nhưng còn rực lên bởi rất nhiều những ánh nến của đèn ông sao trên tay các em thiếu nhi.

Chương trình bắt đầu, đội múa lân đã đem đến cho các em nhiều màn biểu diễn ấn tượng. Các em thiếu nhi đã hòa mình vào không khí của một lễ hội Trung Thu với các trò chơi dân gian, các màn đố vui, các sinh hoạt và tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc thế giới trẻ thơ. Các bạn trẻ Augustinô đã tổ chức chương trình này một cách lôi cuốn, phong phú và nhiều màu sắc, nhờ đó đem đến cho các em thiếu nhi niềm hân hoan, sự vui mừng phấn khởi rất đáng khích lệ. Những món quà vui Tết Trung Thu đã được dành tặng cho các em, không phân biệt lớn hay nhỏ, có đạo hay ngoài tôn giáo. Các em được cùng nhau “phá cỗ” rất vui vẻ và hào hứng.

Trung Thu 2Đêm Trung Thu có ánh trăng sáng, ánh trăng gợi lên một sự thanh thoát nhẹ nhàng, trăng Trung Thu là trăng đẹp nhất trong năm, tết Trung Thu là tết của nhi đồng. Không phải ngẫu nhiên mà ta có tết Trung Thu, nhưng có lẽ vì tuổi thơ gắn với ánh trăng với sự đơn sơ trong trắng của tuổi thơ, sự đơn sơ đó gần với Nước Trời nhất. Các em thiếu nhi Giáo xứ Thất Khê đã có một Tết Trung Thu thật ý nghĩa và chan chứa niềm vui. Mỗi dịp Trung Thu sẽ trở nên kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ các em, tiếp thêm sức mạnh cho các em trong hành trình chập chững bước vào đời. Dịp Trung Thu cũng thể hiện sự quan tâm của Giáo xứ, quý Phụ huynh và mọi người khắp nơi cho thiếu nhi – những mầm non cho tương lai của Giáo hội và Xã hội.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)