Giáo xứ Thất Khê mừng lễ trọng Mình Máu Thánh Chúa

Thánh lễ do Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo chủ sự được cử hành trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Trong bài chia sẻ ngày lễ trọng hôm nay, Cha xứ quảng diễn về mầu nhiệm cao trọng của Bí tích Thánh Thể đối với đời sống của Giáo hội và của mỗi người tín hữu. Thánh Thể Chúa là suối nguồn yêu thương, là nguồn mạch sự sống và tuôn đổ muôn ơn lành. Cha mời gọi mỗi người tín hữu hãy ý thức về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ để được lãnh nhận chính Chúa vào tâm hồn mình.

Sau Thánh lễ, Cộng đoàn sốt sắng tham dự cuộc Cung nghinh Thánh Thể trọng thể. Thánh Thể Chúa được rước đi trong sự tôn thờ trang nghiêm thành kính của toàn thể mọi người hiện diện. Tại mỗi trạm dừng, Cộng đoàn quỳ tôn thờ Thánh Thể và lãnh Phép Lành Mình Thánh Chúa.

Cử hành hôm nay kết thúc lúc 9 giờ 30. Mỗi người tham dự được tiếp thêm sức mạnh tâm linh từ chính Thánh Thể Chúa. Ước mong mỗi tín hữu sẽ ý thức hơn về mầu nhiệm Thánh Thể trong cuộc đời mình, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, mang Chúa trong tâm hồn mình cũng là mang Chúa đến mọi hoàn cảnh sống thường nhật để làm cho Danh Chúa được toả lan.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)