Giáo xứ Thánh Tâm: Đại hội Dân Chúa bầu Ban Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2018-2023

Chủ tọa Đại hội là Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể. Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ có sự hiện diện của Đức cha Giáo phận, quý Cha phó, quý Dì và quý quan sát viên đang trong hành trình Đi ra vùng ngoại biên tại Hà Giang.

Mở đầu, Cộng đoàn lắng nghe chính Đức cha Giuse phổ biến Quy Chế Mục Vụ mới của Giáo phận, vừa được thông qua và chính thức áp dụng từ sau Đại hội Truyền Giáo lần II của Giáo phận, ngày 20 tháng 10 vừa qua. Kế đó, cha xứ Giuse hướng dẫn thể thức bầu cử và cha phó Tôma Aquinô Trần Văn Tào điều hành chung các vòng bỏ phiếu.

Cử tri là tất cả mọi người trong Giáo xứ từ 18 tuổi trở lên. Mỗi người sẽ ghi danh những người mình cho là xứng đáng vào Ban đại diện Giáo dân, tuổi từ 25 đến dưới 70.

Sau vòng 1 bỏ phiếu, Cộng đoàn Giáo xứ đã bầu ra 10 thành viên làm thành Ban Đại diện Giáo dân của Giáo xứ gồm các ông bà sau đây:

Ông Giuse Nguyễn Văn Ban
Anh Phanxicô Nguyễn Quang Bộ
Anh Giuse Nguyễn Văn Dương
Ông Giuse Vũ Song Hào
Bà Maria Nguyễn Thị Hoàn
Ông Giuse Nguyễn Văn Năm
Bà Maria Nguyễn Thị Sửu
Ông Giuse Nguyễn Văn Tiến
Bà Maria Hoàng Thị Thái
Anh Gioakim Nguyễn Đức Truyền

Sau vòng bỏ phiếu thứ 2, Giáo xứ đã bầu ra 5 thành viên làm thành Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, gồm các ông bà sau đây:

Ông Giuse Nguyễn Văn Ban
Anh Phanxicô Nguyễn Quang Bộ
Ông Giuse Vũ Song Hào
Bà Maria Hoàng Thị Thái
Anh Gioakim Nguyễn Đức Truyền

Và, sau vòng bỏ phiếu thứ 3, Giáo xứ đã bầu ông Giuse Vũ Song Hào làm Trưởng Ban Thường vụ Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Thánh Tâm, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tạ ơn Chúa, cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, trong bầu khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Kết quả kiểm phiếu được công khai trước cử tri tham dự.

Đại hội Dân Chúa giáo xứ Thánh Tâm kết thúc lúc 22 giờ. Các cử tri bày tỏ sự đồng thuận với kết quả bầu cử. Cha xứ Giuse chúc mừng Ban Thường vụ HĐMV Giáo xứ, đặc biệt là ông Trưởng Ban. Cầu chúc quý Ban sẽ được nhiều ơn khôn ngoan và trợ giúp của Chúa Thánh Thần, để chu toàn sứ vụ được Dân Chúa trong Giáo xứ ủy thác hôm nay, trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban Thư Ký từ Văn phòng TGM
www.giaophanlangson.org

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)