GIáo xứ Thánh Tâm mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh 2018

Với chủ đề “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, một đêm diễm đã thực sự để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đông đảo bà con Công giáo cũng như lương dân tham dự. Đúng 20h00’, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể và lời chúc mừng giáng sinh của ông Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Giang - đại diện cho các cơ quan chính quyền tham dự, đêm đón chào Đấng Em-ma-nu-en đã diễn ra bằng màn khởi động hoành tráng đến từ đội trống giáo xứ. Những tiết mục trình diễn được tập luyện kĩ lưỡng, dàn dựng công phu và đầy ý nghĩa lần lượt diễn ra đã cuốn hút được đám đông tham dự và cảm tưởng như mọi người quên cả thời gian. Đặc biệt “hoạt cảnh Giáng Sinh” đã tái hiện lại được khung cảnh xưa khi Chúa Hài Nhi giáng trần đã thực sự đi vào tâm hồn cả những người ngoài công giáo tham dự.

Phần ca diễn đón mừng Đấng Em-ma-nu-en kết thúc vào lúc 21h45’ để bước vào thánh lễ vọng Mừng Chúa Giáng Sinh lúc 22h00’. Những món quà từ ông già Noel đã được gửi tới cho mọi người. Mặc dù thời gian đã về khuya và thánh lễ là phần cốt yếu cho người Công giáo nhưng những người ngoài Ki-tô giáo hiện diện vẫn rất đông đảo. Hình ảnh đó như minh chứng rằng: hơi ấm của Chúa Hài Đồng đã và đang lan tỏa cách mạnh mẽ đến với muôn người.

Một đêm đón mừng “Thiên Chúa ở cùng chúng ta” khép lại và thực sự đã để lại một ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa trong lòng mọi người tham dự. Theo như lời của cha xứ: “Đêm đón mừng Giáng Sinh với sự tham dự của đông đỏa bà con lương giáo nhưng đã diễn ra một cách long trọng, linh thiêng  nhưng rất trang nghiêm.”. Điều đó chứng tỏ rằng mọi người đang có sự nhận thức đúng đắn về các tôn giáo nhất là Đạo Công Giáo.

ban sao img 1800 copy

ban sao img 1790

ban sao img 1730 copy

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”