Giáo xứ Thánh Tâm kết thúc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

Vào các buổi chiều thứ Bảy và Chúa nhật trong tháng Hoa, Giáo xứ Thánh Tâm đã tổ chức những giờ tiến hoa kính Đức Mẹ. Hôm nay, tháng hoa đã khép lại, nơi ngôi Thánh đường thân thương của Giáo xứ, Cộng đoàn cùng đến trước toà Đức Mẹ để chiêm ngưỡng mẫu gương nhân đức của Mẹ, cùng với Mẹ dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân và tôn thờ yêu mến. Những đoá hoa tươi cùng với lời ca điệu múa hoà với tâm tình xin được kết thành bài ca tri ân tiến dâng Thiên Chúa Ba Ngôi , ngợi ca Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình.

Qua những giờ dâng hoa, mỗi người tín hữu nơi Giáo xứ Thánh Tâm cũng thêm dịp chiêm ngắm dung nhan nhân đức của Mẹ Thiên Chúa, cũng là hiền mẫu của mỗi người, để dâng lên Mẹ tâm tình tri ân, nguyện cầu Mẹ trong niềm phó thác và đến với Mẹ trong niềm mến yêu con thảo. Với Mẹ và nhờ Mẹ, Cộng đoàn thêm lòng tôn thờ Thiên Chúa, sống đức tin nhiệt thành và noi gương Mẹ loan báo đức tin cho mọi người. Đó cũng là điều mà Giáo hội mời gọi khi tôn kính Mẹ Thiên Chúa: “Lòng tôn sùng chân chính không hệ tại ở những tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại ở sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta”. (GH 67)

Đức Mẹ

Nguyện xin Mẹ thương nhìn đến và đón nhận tâm tình sốt mến của đoàn con nơi miền đất ngoại biên địa đầu đất nước Việt Nam, nơi đời sống đức tin còn nhiều thách đố gian nan. Những tâm tình của đoàn con dâng Mẹ trong suốt tháng hoa không khép lại, nhưng kéo dài và mở ra với trọn niềm yêu mến, mỗi người ngước trông lên Mẹ để cùng với Mẹ ca vang lên lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa, về tất cả những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã làm nơi Mẹ, nơi Giáo xứ, nơi gia đình và nơi mỗi người. Xin Mẹ luôn tiếp tục đỡ nâng, gìn giữ để mỗi người tín hữu Hà Giang mãi là những cánh hoa thơm ngát nghĩa yêu thương, thắm đượm tình bác ái giữa lòng thế giới.

ha giang 1

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”