Giáo xứ Thánh Tâm cử hành Chúa nhật Lễ Lá do Đức cha Giáo phận chủ sự.

ha giang le la 1

Khởi hành từ Cao Bằng vào sáng sớm, trải qua hành trình dài trên những cung đường quanh co miền đồi núi Cao Bằng – Hà Giang rất hiểm trở và gian nan, Đức cha Giuse đã đến Giáo xứ Thánh Tâm lúc 14 giờ 30 buổi chiều.

Vào lúc 19 giờ 45, ngài hướng dẫn Cộng đoàn tĩnh tâm xét mình xưng tội để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng bước vào Tuần Thánh.

Lúc 20 giờ 30, Đức cha chủ sự nghi thức làm phép Lá tại sân Nhà thờ Thánh Tâm trong sự tham dự đông đảo của mọi thành phần Dân Chúa. “Chưa khi nào đến Hà Giang mà chứng kiến có đông anh chị em giáo dân tham dự Thánh lễ như Chúa nhật hôm nay” – Đức cha Giuse cho biết.

ha giang le la 4

Như xưa, Đức Giêsu vào thành Giêrusalem với tư cách là Đấng Thiên Sai, được dân chúng đi theo và hoan hô như đón mừng một ông vua khải hoàn vào thành để lên ngôi vương quyền. Nhưng Đức Giêsu lại không đáp ứng khát mong của dân Do Thái về một vua Thiên Sai trần thế, mà Người lại chọn thái độ khiêm nhu hiền hòa của một vị vua mục tử bằng việc ngồi trên lưng lừa thay vì trên ngựa chiến. Hôm nay, cùng với Hội Thánh toàn cầu, cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm cũng khai mạc tuần thánh với niềm ý thức sâu xa và tâm hồn sốt sắng tham dự vào nghi lễ thánh thiện này.

ha giang le la 49

Thánh lễ được cử hành trọng thể để khai mạc Tuần Thánh. Cộng đoàn sốt sắng nghe trình thuật bài Thương Khó, lắng nghe những lời chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa và thúc bách của Đức cha chủ tế để bước vào Tuần Thánh với tâm hồn đạo đức, trong sạch, thông hiệp với mầu nhiệm Cứu độ để được hưởng tràn đầy ơn Chúa.

ha giang le la 38

Xin được kết thúc tường thuật này bằng chính lời nguyện Nhập lễ của Thánh lễ hôm nay, cũng chính là tâm tình của Cộng đoàn Phụng vụ tại Hà Giang trong Chúa nhật và cả Tuần Thương Khó này:

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã muốn cho Ðấng cứu chuộc loài người phải sống kiếp phàm nhân và chịu khổ hình thập giá để nêu gương khiêm nhường cho thiên hạ noi theo. Xin cho chúng con biết đón nhận bài học Người để lại trong cuộc thương khó, và được thông phần vinh quang phục sinh với Người. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

ha giang le la 65

ha giang le la 14

Xem album hình ảnh tại đây

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ