Giáo xứ Thanh Sơn với chương trình “Mái Ấm Vùng Biên”

Khi giúp đỡ những người nghèo, chúng ta không mong nhận được sự đáp trả của họ, nhưng chính khi giúp đỡ họ, chúng ta đã nhận lại được rất nhiều về tinh thần. Chúng ta không chỉ cho họ một mái nhà, nhưng có thể qua đó tiếp thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống cho họ, để họ tiếp tục vượt lên hoàn cảnh mà xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cha Giuse Trần Chu Năng, Phó xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng), đã chia sẻ như thế khi nói về mái nhà trong chương trình “Mái Ấm Vùng Biên” mà Giáo xứ vừa dành tặng cho một gia đình nghèo tại huyện Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng.

Cha xứ Tôma Aquinô Trần Văn Khảo và cha phó Giuse cùng Hội đồng Mục vụ và bà con Giáo xứ Thanh Sơn đã làm thành cộng đoàn Caritas của Giáo xứ với những hoạt động mục vụ hướng tới những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội, không phân biệt lương giáo.

Bên cạnh những việc giúp đỡ chia sẻ các nhu yếu phẩm thường dùng hằng ngày, Giáo xứ còn hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận trong chương trình mục vụ “Mái Ấm Vùng Biên” cho người nghèo. Điều kiện còn nhiều hạn chế nhưng trong khả năng của mình, cha xứ và giáo dân nơi đây đã thường xuyên thăm viếng, chia sẻ và khích lệ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Mái Ấm Vùng Biên” đã được thực hiện những bước đầu tương đối hiệu quả, đem lại cho nhiều gia đình những mái nhà, những công trình thiết yếu cho cuộc sống thường nhật.

Từ năm 2017, Đức cha Giuse – Giám mục Giáo phận, đã thiết lập chương trình “Mái Ấm Vùng Biên” với mục đích giúp những người nghèo có được một căn nhà nhỏ vững chắc, có được những mái nhà che nắng che mưa, có được những điều kiện sống tối thiểu ổn định. Hy vọng rằng, chương trình này sẽ được ngày càng lan rộng và hiệu quả, thiết thực giúp đỡ đời sống của người nghèo nơi vùng sơn cước Lạng Sơn - Cao Bằng - Hà Giang hôm nay.

z1115667675167 c4e83dea736a8fed25c1d2fa2199429a

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)